Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa hồng đơn giản với 9 bước cơ bản

Cách vẽ hoa hồng – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ Hoa hồng chỉ trong 9 bước đơn giản!

Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm.Đôi khi các loài này được gọi là tường vi.

Khi nói về các loài hoa, chắc chắn hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng có vẻ đẹp thẩm mỹ khi nhìn vào, nhưng cũng giống như bất kỳ loài hoa nào khác, chúng sẽ khô héo theo thời gian.
Tại sao không học cách vẽ một bông hồng thay thế? Với một bức vẽ hoa hồng, bạn có thể đánh giá cao vẻ đẹp của nó một cách gần gũi và cá nhân vô tận.
May mắn thay, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bông hồng, được tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.
Mỗi hướng dẫn đi kèm với một hình minh họa để làm hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo từng bước một.
Với sự giúp đỡ của hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ một bông hoa hồng cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia vẽ!
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn để vẽ một bông hồng xinh đẹp !

vẽ hoa hồng trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một bông hồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ hoa hồng bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình không đều bao gồm các đường cong ở phần trên bên trái của tờ giấy của bạn.

Điều này tạo thành cánh hoa ngoài cùng bên trái và to nhất có thể nhìn thấy được của hoa hồng.

Bước 2 – Vẽ hai cánh hoa đầu tiên của hoa hồng

vẽ hoa hồng bước 2

Bây giờ, chúng ta sẽ đơn giản là lặp lại những gì chúng ta đã làm ở bước trước. Lần này, tạo một hình cánh hoa nhỏ hơn phía sau cánh hoa đầu tiên mà chúng ta đã vẽ trước đó.

Đừng lo lắng nếu các cánh hoa trông không giống hệt nhau! Các cánh hoa không nhất thiết phải đồng đều. Trên thực tế, các cánh hoa càng không đều, trông càng giống thật!

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Cánh hoa ở Phần mặt sau

vẽ hoa hồng bước 3

Lần này, chúng ta sẽ vẽ phần của cánh hoa bên trong.

Vẽ các hình cong để thể hiện điều này, như thể hiện trong hình minh họa.

Bước 4 – Bây giờ, vẽ phần giữa của hoa hồng

vẽ hoa hồng bước 4

Bước này giống như sự kết hợp của các bước trước vì chúng ta sẽ vẽ các phần của cánh hoa bên trong và cánh hoa bên ngoài.

Vẽ các đường cong để hoàn thành cánh hoa bên trong và một phần của cánh hoa bên ngoài.

Bước 5 – Sau đó, thêm nhiều cánh hoa ở phía bên phải

vẽ hoa hồng bước 5

Lần này, chúng ta sẽ hoàn thiện phần của cánh hoa lớn bên ngoài.
Vẽ các đường cong để thể hiện điều này, giống như đường được hiển thị trong hình minh họa.

Bước 6 – Thêm nhiều cánh hoa hồng ở mặt sau

vẽ hoa hồng bước 6

Để hoàn thành cái nhìn “bao quanh” của cánh hoa, chúng ta sẽ vẽ một cánh hoa khác. Nhưng vì cánh hoa này nằm ở phía sau, nên chỉ có thể nhìn thấy phần trên cùng của nó.
Để tạo cánh hoa này, bạn chỉ cần vẽ một đường cong tạo thành các cạnh trên cùng của cánh hoa.

Bước 7 – Hoàn thành tất cả các cánh hoa hồng

vẽ hoa hồng bước 7

Tạo cánh hoa cuối cùng bằng cách vẽ một hình cong khác ở phía ngoài cùng bên phải của bông hồng.
Vì cánh hoa này nằm ở phần bên ngoài của bông hoa hồng nên cánh hoa này phải uốn và cong hơn so với các cánh hoa khác.

Bước 8 – Sau đó, vẽ thân của hoa hồng

vẽ hoa hồng bước 8

Bây giờ, chúng ta có thể thấy rằng hoa hồng đang dần đến với nhau!
Trong bước này, chúng ta sẽ thêm phần cuống của hoa hồng. Đơn giản chỉ cần vẽ hai đường cong song song ngay bên dưới bông hoa hồng.

Bước 9 – Bây giờ, vẽ một chiếc lá ở phía bên phải

vẽ hoa hồng bước 9

Trong bước này, chúng ta sẽ thêm một chiếc lá ở phía bên phải của cành hoa hồng.
Tạo chiếc lá bằng cách vẽ một hình dạng bất thường với một cạnh tròn ở phía bên trái và một đầu nhọn ở phía đối diện. Điều này tạo thành hình dạng của một chiếc lá duy nhất.

Sau đó, kẻ một đường cong nhẹ theo chiều dài của chiếc lá. Điều này tạo ra đường giữa của hoa văn trên lá.
Sau đó, vẽ nhiều đường chéo nối với đường giữa để hoàn thiện các mẫu riêng biệt bên trong chiếc lá.
Bạn đã có nó — bạn đã vẽ thành công một bông hồng! Bây giờ, cuối cùng đã đến lúc tô một số màu lên bông hồng xinh đẹp của bạn!
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa ở trên, chúng tôi đã sử dụng màu đỏ cho cánh hoa và màu xanh lá cây cho thân và lá — một sự kết hợp màu cổ điển cho hoa hồng!
Hoa hồng có rất nhiều màu sắc, bao gồm đỏ, hồng, trắng, tím, vàng, cam và nhiều màu khác nữa! Bạn có thể chọn tô màu hoa hồng bằng màu gốc của nó hoặc sử dụng một màu hoàn toàn khác. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ trở nên đẹp đẽ!
Bạn sẽ tô màu hoa hồng như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Hãy vui chơi với màu sắc và ngắm nhìn khi bông hồng cuối cùng trở nên sống động!

vẽ hoa hồng 9 bước

Bản vẽ hoa hồng của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn đã có một hoạt động vẽ vui vẻ với hướng dẫn vẽ hoa hồng từng bước này.
Nếu bạn thích vẽ một bông hoa hồng, thì bạn cũng có thể quan tâm đến việc vẽ một bông hoa cúc hoặc các loại hoa khác! Lần sau bạn muốn vẽ bông hoa nào?
Hãy nhớ rằng tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi đều miễn phí 100% để bạn sử dụng làm tài liệu tham khảo và tài liệu cho các hoạt động vẽ của mình.
Chúng tôi thường xuyên cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy đừng quên tiếp tục kiểm tra lại để liên tục thưởng thức các hướng dẫn vẽ hoàn toàn mới!
Bây giờ bạn đã vẽ thành công một bông hoa hồng, bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân vì đã hoàn thành một kiệt tác!
Đảm bảo chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Đừng ngại — chúng tôi chắc chắn rằng nó trông rất tuyệt!
Chúng tôi rất vui khi thấy bức vẽ hoa hồng tuyệt đẹp của bạn.

Làm thế nào để vẽ một bông hồng

Làm thế nào để vẽ một bông hồng
Hoa hồng là một phần thiết yếu của bất kỳ cảnh trang trí công phu nào. Cho dù đó là trang trí một hình minh họa hay làm phông nền làm nổi bật một nhân vật, hoa hồng là một bông hoa quyến rũ mà bạn sẽ muốn vẽ vào một lúc nào đó. Lo lắng về việc vẽ chúng tốt? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Dưới đây là một số bước và mẹo để dễ dàng vẽ một bông hồng!
Hoa hồng thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Cùng với vẻ ngoài xinh đẹp, lộng lẫy nhưng chúng lại mang hình ảnh nguy hiểm hại người bất cứ ai chạm vào. Chúng có những chiếc gai gai được người bán hoa loại bỏ khi sử dụng hoa trong bó hoa.
Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ hoa hồng theo nhiều phong cách khác nhau, tập trung vào cách thể hiện những cánh hoa mềm mại và các phần khác mang lại vẻ “giống hoa hồng” khi được vẽ cùng nhau, chẳng hạn như gai và lá.

1. Cấu trúc của một bông hồng

Ngay cả khi bạn có thể vẽ một bông hoa đẹp, bạn có thể thấy mình tự hỏi những bộ phận khác như thân, cành và lá trông như thế nào bên dưới. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét sơ qua các bộ phận của một bông hoa hồng.
 

[Hình ảnh ví dụ (được sắp xếp và đơn giản hóa)]

2. Cách vẽ đầu hoa hồng

Bây giờ bạn đã biết các bộ phận của hoa hồng, hãy bắt đầu vẽ các cánh hoa. Lần này, tôi sẽ vẽ hai bông hồng từ hai góc nhìn khác nhau, một cái nhìn từ trên xuống và một cái nằm nghiêng.
Tôi chia bông hồng thành ba phần sau đây. Cố gắng hình dung chúng trong một chiếc cốc có hình dạng khác.
A. Bên trong B. Giữa C. Bên ngoài
 

 

Vẽ phác thảo để hiểu hình dạng của hoa hồng

Bạn có thể dễ dàng vẽ hoa hồng bằng cách kết hợp ba phần này. Tiếp theo, tôi sẽ vẽ một bản nháp thô của bông hồng, như nhìn từ trên xuống.
 >>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ một bông hồng từ góc nhìn của một con chim
 
 
 
(1) Vẽ một hình tròn cho tâm của bông hồng và sau đó vẽ hai đường để chia hình tròn thành ba phần. Một dòng nên ngắn và dòng còn lại dài như chữ Y.
 

 
(2) Bắt đầu vẽ một trái tim từ trên cùng của vòng tròn. Sau khi bạn vẽ một bên, hãy vẽ bên kia như trong hình dưới đây. Bằng cách xen kẽ các nét vẽ, bạn có thể thể hiện sự chồng chéo của các cánh hoa. Phần A sau đó được hoàn thành bằng cách thêm hình ly rượu vào đáy.
 

 
(3) Bây giờ, vẽ nhiều đường góc cạnh trong hình tròn xung quanh chồi hơn chúng ta đã làm ở bước trước. Đánh dấu điểm bắt đầu và điểm cuối để chúng không trùng lặp.
 

 
(4) Thêm các cạnh cho các cánh hoa được vẽ bằng trái tim. Bằng cách thêm một cạnh, bạn có thể thể hiện độ dày, mềm mại và lộng lẫy của cánh hoa. Như với phần A., thêm hình ly rượu ở đáy để hoàn thành phần B.
 

 
(5) Đến thời điểm này, hình dạng ly rượu của phần A và B đã hoàn chỉnh. Bây giờ chúng ta sẽ vẽ các cánh hoa bên ngoài. Vẽ cánh hoa linh hoạt hơn B. Hãy tưởng tượng một hình tam giác hoặc hình vuông khi bạn vẽ. Như trước đây, hãy đảm bảo điểm đầu và điểm cuối không trùng nhau và để ý đến sự cân bằng tổng thể khi bạn vẽ. Vẽ các cánh hoa bên ngoài lớn hơn để làm cho bông hồng trông lộng lẫy hơn.
 

 
Điều này hoàn thành bông hồng của chúng tôi từ góc nhìn của một con chim.
 

 
Một bông hồng góc
 

 
(1) Vẽ một đường tâm ở góc bạn muốn vẽ hoa hồng và sau đó vẽ một hình elip. Cuối cùng, vẽ một hình ly rượu ở dưới cùng của hình elip.
 

 
(2) Vẽ một trái tim trong hình elip.
Vẽ một trái tim mở từ trên cùng của vòng tròn. Bây giờ chia đôi trái tim và vẽ một mặt khác của trái tim như trong hình dưới đây. Bằng cách xen kẽ các nét vẽ, bạn có thể thể hiện sự chồng chéo của các cánh hoa. Vẽ sao cho bên trong hình elip cân đối và được tô đầy. Phần A bây giờ đã hoàn thành.
 

 
(3) Vẽ ba nửa trái tim lớn xung quanh hình bầu dục. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng điểm bắt đầu và điểm kết thúc không trùng nhau.
 

 
(4) Vẽ các cạnh trên các đường tim. Bằng cách thêm một cạnh, bạn có thể thể hiện độ dày, mềm mại và lộng lẫy của cánh hoa.
 
 

 
Phần B bây giờ đã hoàn thành.
 
(5) Với các phần A & B đã hoàn thành, bây giờ chúng ta sẽ dán các cánh hoa vào bên ngoài của bông hoa. Vẽ những cánh hoa này lớn hơn phần B. Vẽ lớn hơn phần B. Cũng giống như phần A và B được bao bọc, hãy vẽ các đường bao quanh các đường của trái tim để tạo hiệu ứng ba chiều. Như trước đây, hãy đảm bảo điểm đầu và điểm cuối không trùng nhau và để ý đến sự cân bằng tổng thể khi bạn vẽ. Vẽ các cánh hoa bên ngoài lớn hơn để làm cho bông hồng trông lộng lẫy hơn.
 

 
Điều này hoàn thành bông hồng góc cạnh của chúng tôi.
 

 

Cánh hoa hồng có góc cạnh không?
Tùy từng loại hoa hồng mà cánh hoa có sự khác biệt. Một số có đầu nhọn, và một số khác được làm tròn. Hơn nữa, những cánh hoa mỏng, mềm mại dần dần cuộn lại như khi nó đang nở. Khi sử dụng hoa hồng trong hình minh họa, bạn nên chọn một loại phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, để chỉ ra rằng một thời gian dài kể từ khi hoa nở, hãy vẽ những cánh hoa cuộn tròn. Đối với một cảnh buồn, tăm tối, hãy sử dụng những cánh hoa nhọn, và đối với một cảnh vui như đám cưới, hãy sử dụng những cánh hoa tròn trang nhã.
 

 

Mực

 
Bây giờ chúng tôi đã giải thích rằng các cánh hoa hồng bị cong, đã đến lúc bắt đầu đặt các dòng mực của chúng tôi. Sử dụng bút, tôi vẽ từ trong ra ngoài, tập trung vào hình ảnh những cánh hoa được bao bọc mềm mại ở bên trong.
 
Mẹo nhỏ
 
Độ đậm của đường kẻ rất quan trọng khi tạo độ mềm mại cho cánh hoa. Các cánh hoa của phần A được vẽ bằng các đường mảnh để thể hiện vẻ ngoài mỏng manh và tinh tế.
 

 
Các cánh hoa của Phần B mỏng manh nhưng tràn đầy sức sống. Vạch phải nặng cả ở giữa dưới cùng của đường cong hình rượu vang và ở trên cùng nơi nó tiếp giáp với các đường khác. Nó nên mỏng giữa những nơi này ở giữa các đường cong trên cùng. Điều này làm cho các cánh hoa trông duyên dáng hơn.
 

 
Tôi vẽ các cánh hoa của phần C giống như một chiếc áo khoác mềm mại. Bạn có thể linh hoạt và đưa ra một số thời gian ở đây. Các đường nét của cánh hoa cong về phía sau nên sắc nét hơn. Độ sắc nét của các đường kẻ của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc cánh hoa đã cuộn lại và độ tươi của nó như thế nào, nhưng nó không quá sắc nét đến mức cần đến thước kẻ.
 

 
Kết thúc các lần chạm
 
Tôi hy vọng bạn có thể vẽ một nghệ thuật đường nét mềm mại và mịn màng. Nếu hoa hồng của bạn cảm thấy thiếu một chút… chỉ cần thêm một số chi tiết.
Các cánh hoa đã cuộn lại từ bên trái và bên phải được nâng lên ở bên ngoài nhưng có phần lõm ở giữa về phía trung tâm của bông hoa. Nếu bạn thêm các đường để thể hiện sự khác biệt về chiều cao này, bông hoa sẽ trở nên ba chiều hơn.
 

 
Sau đó, tô bóng ở những vùng này và những vùng chồng lên nhau, làm cho bản vẽ nổi bật hơn. Đặc biệt, nếu bạn thêm bóng râm phía sau hình ly rượu, nó sẽ thực sự bắt đầu nổi bật.
 

 
Lưu ý: Đối với hình minh họa màu, có thể tốt hơn là tránh tô màu tô đen.
 
Bông hồng đã hoàn thành. Hãy thoải mái chơi xung quanh và sắp xếp các cánh hoa thành nhiều kiểu kết hợp khác nhau để tìm ra bông hồng mà bạn thích nhất.
 

Cách vẽ một bông hồng

 
Với nghệ thuật đường nét đã hoàn thành, đã đến lúc thêm một số màu sắc cho bông hồng của chúng ta.
 
(1) Xác định nguồn sáng (hướng ánh sáng chiếu vào). Tôi đặt nguồn sáng để đánh từ trên cùng bên trái.
 

 
(2) Sơn lớp sơn đầu tiên. Chọn một màu sáng hơn những gì bạn đã hình dung sẽ giúp hoa hồng trông không quá nặng khi bạn phủ bóng. Đối với phần này, tôi sẽ sử dụng [Gouache] trong công cụ [Brush] trong [Lớp sơn dày].
 

 
(3) Tôi sẽ thêm màu cho bóng bằng công cụ [Pen]> [G-pen]. Chọn một màu đậm hơn một vài sắc độ so với màu đầu tiên chúng ta đã vẽ. Đặt trong bóng tối nơi ánh sáng không chiếu tới, chẳng hạn như mặt sau của hình ly rượu vang và nhúng vào những cánh hoa.
 

 
(4) Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng bàn chải [Gouache] để pha trộn các bóng đổ.
 



 
(5) Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng [G-pen] và [Gouache] để thêm các điểm nổi bật vào vùng mà ánh sáng chiếu vào.
 

 
(6) Sơn thân và đài hoa theo cùng một cách, và điều chỉnh hình ảnh tổng thể nếu cần. Vẽ bóng và điểm nổi bật dọc theo các đường của cánh hoa và lá để nó trông giống thật hơn.
 
(7) Tất cả đã xong! Hoa hồng sơn của chúng tôi bây giờ đã hoàn thành. Hoa hồng có những cánh hoa xếp chồng lên nhau phức tạp, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi đặt bóng xuống.
 

>>>Tham khảo: Những mẫu Tranh phong cảnh đẹp 

3. Hoa hồng đơn giản

Đôi khi bạn muốn sử dụng một bông hoa hồng có cấu trúc phức tạp về mặt thiết kế. Tôi sẽ xem xét hai cách để đi về điều này.
 
Vẽ một hình tam giác
 
Phương pháp đầu tiên sử dụng một hình tam giác để dựng lên hoa hồng.
 
(1) Vẽ hai hình tam giác cho hình tròn tâm và sau đó bao quanh nó bằng ba hình tam giác nữa. Đây sẽ là hình dạng giữa của bông hồng.
 

 
(2) Xây dựng xung quanh hình dạng ở giữa với một lớp tam giác khác. Hãy nghĩ về nó như một dãy núi nhỏ hình tròn.
 

 
(3) Khi chồng hình tam giác lớn lên, bạn có thể tăng diện tích của các cánh hoa bằng cách căn chỉnh đường viền của hình tam giác lớn hơn với đường viền của chồng hình tam giác bên trong.
 

 
(4) Dừng lại khi bạn đạt đến kích thước mong muốn. Nếu bạn vẽ lá và cây thường xuân xung quanh nó, nó trông giống như hoa hồng hơn. Lá hoa hồng thật có răng cưa, nhưng chúng tôi sẽ loại bỏ chúng trong phiên bản đơn giản này, vì vậy rất dễ vẽ chúng.
 

 
Các nét vẽ mềm theo lớp
 
Phương pháp thứ hai là vẽ những cánh hoa mềm mại gắn vào nhau.
 
(1) Vẽ một hình elip thu nhỏ và xác định tâm của nó; cách khác, bạn cũng có thể vẽ một hình tròn và chia nó thành ba phần. Càng đơn giản, càng tốt.
 

 
(2) Vẽ những cánh hoa mềm mại, tròn trịa xung quanh tâm bông hoa. Vẽ các cánh hoa với số lượng là ba hoặc năm để làm cho nó trông giống hoa hồng hơn.
 

 
(3) Sau đó, thêm một số lá đơn giản xung quanh nó.
 

 
Nó thực sự trông giống như một bông hồng, phải không? Hãy thử phương pháp này cho một công việc thiết kế nhỏ hoặc cho một bức vẽ tay. Thêm biến thể cho hình thức đơn giản này mang lại cảm giác chân thực và cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại hình hoa hồng.
 

 

Nhận xét cuối cùng

Nó thế nào? Hoa hồng là một loài hoa phức tạp, nhưng bằng cách chia nhỏ thành nhiều phần, việc vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đây chỉ là một ví dụ về hoa hồng. Hoa hồng khác có số lượng cánh hoa và hình dạng diềm khác nhau, vì vậy hãy cùng vẽ tất cả các loại hoa hồng và khám phá yêu thích của bạn!
Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *