Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ tóc

Người xưa đã nói:  Cái răng cái tóc là vóc con người, vì vậy tóc có rất nhiều kiểu dáng, phong cách. Vì vậy cách vẽ cũng cần có sự linh hoạt

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách vẽ tóc cơ bản dễ hiểu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách vẽ tóc

>> Tham khảo thêm một số loại hình liên quan tới vẽ : 

– Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ tranh tường 2D, 3D chuyên nghiệp
– Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Đầu tiên, chúng ta phải xác định các vùng tóc của nhân vật của chúng ta. Đánh dấu một điểm tham chiếu hoặc một tuyến đường phân chia tóc có thể giúp ích cho chúng tôi. Ví dụ, ở phần tóc (1). Từ đó, việc xem hướng đi của mỗi phần sẽ trở nên dễ dàng hơn (2).
 

 
Khi bản vẽ của tôi tiến bộ, tôi suy nghĩ về một số khả năng. Nhân vật này sẽ để tóc thẳng, cắt ngang vai. Tôi nghĩ rằng không có tóc mái sẽ tốt hơn, nhưng tôi muốn có một số tóc để che một bên mắt và phần ngọn tóc sẽ cuộn vào trong.
Tôi bắt đầu vẽ những đường này. Tôi có thể thay đổi quyết định sau này, nhưng giai đoạn này cho phép tôi nhìn rõ hơn.
 

 
Đầu là một khối cầu. Nếu chúng ta không tính đến điều đó, bản vẽ có thể bắt đầu phẳng. Đây là một lỗi khá phổ biến. Hãy xem xét bằng cách sử dụng một lưới để chứng minh:
 

 
Mỗi sợi tóc xuất phát từ một điểm cụ thể và phát triển theo một hướng khác nhau. Ngay cả khi sợi tóc rất dài, lực hấp dẫn cuối cùng vẫn mang nó xuống.
 

 
Các lọn tóc bằng cách nào đó phải quấn đầu theo các đường cong trên bề mặt của nó. Kiểm tra sự khác biệt giữa hai hình ảnh này. Cả hai hình tròn đều có một lớp xung quanh chúng, nhưng A trông giống một hình phẳng hơn, trong khi B trông giống hình cầu hơn.
 

Tóc không tự dính vào đầu. Hãy nhớ rằng luôn có khoảng trống giữa các sợi tóc và các lớp tóc, chúng sẽ tích tụ lại để tạo độ phồng.
• Vùng màu xanh lá cây (1) cho biết khoảng cách giữa đầu và mép tóc.
• Ở phía sau đầu (2) có nhiều lớp tóc, nhưng vì là tóc thẳng nên các mép hầu như không bị ảnh hưởng, điều này cho phép xẹp quanh cổ rất tinh tế.
• Khối lượng thay đổi tùy thuộc vào số lượng tóc ở mỗi bên đầu (3).
 

 
Nhiều nghệ sĩ chọn đơn giản hóa mái tóc bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản hoặc bất kỳ thứ gì khác giúp họ xác định khối lượng, góc độ và dễ dàng tiếp cận các giá trị. Sau đó, họ thêm các chi tiết lên bề mặt.
Nhiệm vụ: Tôi luôn khuyên bạn nên học bằng cách sử dụng các tài liệu tham khảo trong thế giới thực. Chụp một số bức ảnh về kiểu tóc và xác định các lọn tóc đến từ đâu và chúng sẽ đi đến đâu. Bạn cũng có thể vẽ các cạnh của chúng.
 

▲ GIF động
 

 

2. Hình dạng:

Một số phong cách vẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn trong giai đoạn chi tiết hơn những phong cách khác, nhưng nó luôn cần thiết phải tính đến các đặc điểm tiêu chuẩn của tóc. Hãy xem xét nó theo cách này:
Tổng thể tóc là một tập hợp nhiều lọn tóc> các lọn tóc là một tập hợp các sợi
• Tóc không tạo thành một hình dạng gọn gàng, cũng không nhất quán. Nó rất nhẹ, vì vậy khi nhân vật di chuyển, gió, độ ẩm hoặc bất cứ thứ gì xung quanh nó có thể ảnh hưởng đến hình bóng của nó.
Hãy xem một số ví dụ, từng bước:
 

Tóc thẳng:

• Bước đầu tiên của tôi là vẽ các cạnh của ổ khóa chính (cái sẽ là cơ sở của bản vẽ của chúng tôi), theo hướng trong một hình chữ S. Sau đó, tôi điền nó vào để tạo ra hình bóng của nó.
• Các sợi nhỏ ở Bước 3 cũng theo một hướng tương tự, nhưng rõ ràng hơn một chút, đủ để thêm tính năng động cho hình dạng.
Cuối cùng, tôi thêm một số sợi di chuyển theo các hướng hoàn toàn khác so với ban đầu, để cân bằng bố cục và làm cho nó hấp dẫn hơn.
 

 

Tóc xoăn:

• Khóa tự cuộn tròn theo hình trụ. Cố gắng không làm cho hình dạng này hoàn toàn thẳng, nếu không, chiếc khóa sẽ trông giống như một chiếc lò xo!
• Sau đó, tôi đơn giản hóa, đầu tiên là vẽ một dải ruy băng. Xem cách nó trở nên mỏng hơn khi nó đến gần đầu mút. Bước thứ ba là chi tiết các mặt bên ngoài và bên trong (A).
• Tôi đã thêm một số kết cấu, theo hướng của các đường cong. Tôi cũng đặt một số bất thường xung quanh các cạnh để phù hợp với bề mặt (B).
 

 
Chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để tạo các bóng phức tạp và thú vị hơn:
 

 
Tôi đã làm theo tất cả các tiêu chí này để làm nổi bật nhân vật của mình và sau đó tôi thêm số lượng chi tiết cần thiết trong khi vẫn giữ cho nó đơn giản.
 

 

3. Thêm giá trị:

Tôi sẽ sử dụng thang giá trị để xác định các chi tiết và tạo hiệu ứng 3D cho các hình dạng.
Hình ảnh dưới đây là một kiểu tóc bao gồm các lớp không đều và các lọn tóc chồng lên nhau. Nếu chúng tôi chỉ có hình bóng, chúng tôi sẽ không nhận thấy tất cả các chi tiết này, do đó tôi cần phải đối chiếu các phần khác nhau để làm nổi bật các hình dạng này.
 

 
Đây là quy trình từng bước sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn:
• Tôi xác định các cạnh (1). Ở bước 2, các âm trung có thể được nhìn thấy ở góc; các nét vẽ theo một hướng duy nhất để duy trì sự hài hòa của hình dạng và các khu vực được chiếu sáng được để trống.
• Trong bước 3, chúng tôi áp dụng các sắc thái tối hơn để làm tối và sâu hơn một số khu vực, ví dụ, trên các lớp chồng lên nhau như được chỉ ra bởi các mũi tên. Tôi tiếp tục theo cách này cho đến khi bản vẽ hoàn thành.
 

 
Sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta chỉ đơn thuần được trực giác hướng dẫn khi vẽ bóng và đèn. “Ánh sáng” là một chủ đề rộng lớn và siêu thú vị, và tôi e rằng những gì tôi giải thích ở đây không đủ để bao quát hết! Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và thực hành càng nhiều càng tốt.
 

Kiểu tóc và kết cấu:

Các kết cấu tạo ra những cảm giác độc đáo và làm phong phú thêm hình ảnh minh họa của chúng tôi. Có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về kết cấu tóc, nhưng thay vì chỉ làm việc với các đường nét, chúng ta không được từ chối các công cụ khác có thể giúp thực hiện các công việc dễ dàng hơn cũng như tạo ra các hiệu ứng đáng kinh ngạc, cả trong không gian nghệ thuật kỹ thuật số và truyền thống. Luôn luôn là tốt để thử nghiệm để phát triển các phương pháp làm nổi bật những phẩm chất trong phong cách của chúng tôi!
Tôi không có câu trả lời duy nhất cho việc sử dụng công cụ nào trong từng trường hợp, nhưng đây là một manh mối: hãy tưởng tượng cảm giác của từng loại tóc!
Mái tóc ngắn gần như được cạo tạo cảm giác giống như một tấm thảm — Tôi đã luôn nghĩ như vậy! Và khi tôi vẽ nó, tôi thích tạo cho nó một vẻ ngoài gai góc, thô ráp.
 

 
Đối với mái tóc gợn sóng, tôi nghĩ về sóng biển, những đường cong tìm thấy nhau. Có sự sống, năng lượng và chuyển động.
 

 
Mặt khác, tóc thẳng có những đường nét thanh thoát, điềm đạm, đơn giản và có thể tao nhã.
Bùng nổ — nhưng đừng quá nhiều, tóc xoăn bồng bềnh, khó kiểm soát và nhiều lần khó chải! Bong bóng, mềm mại, vui tươi và lộng lẫy, đó là một số tính từ mà chúng ta có thể nghĩ đến. Các kết cấu tiết kiệm thời gian và tăng thêm độ phức tạp cho các hình dạng.
 


 

Phần kết luận:

Đây là tất cả các cách tiếp cận chung mà sử dụng có thể sử dụng để làm cho tóc trông giống như tóc. Nếu bạn muốn tiến xa hơn, hãy phá vỡ các quy tắc! Chẳng hạn, không có gì sai khi bỏ qua trọng lực, hoặc phóng đại khối lượng của kiểu tóc, hoặc tạo tóc bằng lửa! Có rất nhiều khả năng chúng ta có thể sử dụng để tạo ra những điều mới. Tôi hy vọng bài viết này đã hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn xem một số tác phẩm của tôi, vui lòng xem qua mạng xã hội và danh mục đầu tư của tôi:

Cách vẽ tóc như thật – Hướng dẫn từng bước – Vẽ tóc thực tế chỉ trong 9 bước đơn giản!

Nếu bạn hỏi một nhóm nghệ sĩ rằng liệu tóc thật có dễ vẽ hay không, chắc chắn rằng nhiều người sẽ trả lời có cho câu hỏi đó.
Có nhiều lý do khiến tóc khó vẽ, nhưng lý do chính là khá rõ ràng: nó được tạo thành từ hàng nghìn sợi tóc riêng lẻ!
Mặc dù việc phải vẽ chủ đề phức tạp này có thể khiến bạn giật tóc vì thất vọng, nhưng chúng tôi có một hướng dẫn sẽ cho bạn thấy rằng nó có thể dễ dàng hơn bạn tưởng tượng!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ tóc thực tế chỉ trong 10 bước này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có được niềm vui khi học vẽ tóc thực tế một cách dễ dàng.

cách vẽ tóc như thật trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ tóc thực tế – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ tóc thực tế bước 1

Cách tốt nhất để làm cho quá trình học cách vẽ tóc thực tế dễ dàng hơn là chuẩn bị cho nó đúng cách.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một cây bút chì nhẹ cho bước đầu tiên này, vì bạn sẽ vẽ một phần đầu ma-nơ-canh mà bạn sẽ vẽ tóc lên đó.
Sử dụng hình ảnh tham khảo của chúng tôi làm hướng dẫn cho bạn, hãy cẩn thận vẽ đường viền đầu ngồi trên cổ bằng bút chì của bạn.

Bước 2 – Bắt đầu vẽ đường viền tóc

vẽ tóc thực tế bước 2

Đối với bước 2 của cách vẽ tóc thực tế của bạn, về mặt kỹ thuật, bạn có thể bắt đầu vẽ bằng bút, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì ngay bây giờ vì bước này có thể khá phức tạp.

Đây là một phần mà bạn sẽ muốn tham khảo rất chặt chẽ với hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ. Cố gắng hết sức để vẽ đường viền tóc như trong hình.
Sau đó, cẩn thận xóa bất kỳ phần nào của đường viền đầu mà tóc sẽ bị che khuất.

Bước 3 – Tham khảo hình ảnh để lên kế hoạch cho các bước tiếp theo

vẽ tóc thực tế bước 3

Hình ảnh tham khảo cho bước ba có các mũi tên để chỉ cho bạn hướng tóc sẽ chảy trong vài bước tiếp theo.

Bạn không cần phải vẽ những mũi tên này lên bức tranh của mình, nhưng hình ảnh này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều chỉnh dòng chảy. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ chúng bằng bút chì rất nhẹ nếu nó có ích!

Bước 4 – Bắt đầu vẽ dòng chảy của tóc

vẽ tóc thực tế bước 4

Tham khảo kỹ hình ảnh ở bước 3, bạn có thể bắt đầu vẽ các đường dày hơn ở phía bên trái của tóc.

Để làm điều này, hãy bắt đầu vẽ một số đường dày hơn khi chúng xuất hiện trong hình tham chiếu, sử dụng các mũi tên dòng chảy làm hướng dẫn của bạn để đảm bảo chúng nằm tự nhiên trên tóc.

Bước 5 – Hoàn thành việc vẽ các đường dày hơn

vẽ tóc thực tế bước 5

Tiếp tục từ bước trước, chúng ta sẽ vẽ các đường dày hơn ở phía bên tay phải của bản vẽ tóc thực tế của bạn.

Một lần nữa, hãy cẩn thận làm theo các mũi tên trong các hình ảnh tham chiếu để có được dòng chảy tốt.

Bước 6 – Bắt đầu vẽ một số đường nhỏ hơn

vẽ tóc thực tế bước 6

Các đường dày hơn bạn đã vẽ sẽ cung cấp một số độ sâu và khối lượng cho tóc, và trong bước này của hướng dẫn cách vẽ tóc thật, chúng ta sẽ vẽ một số đường mảnh, nhỏ.

You should try to use either a thin-tipped pen or a very sharp pencil for these lines. The arrows from earlier will guide you with these lines as well, so be sure to look closely at it!

Step 7 – Keep drawing some thin hairs

” alt=”vẽ tóc thực tế bước 7″ width=”1000″ height=”1400″ data-src=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7.jpg” data-srcset=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7.jpg 1000w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-214×300.jpg 214w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-536×750.jpg 536w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-561×785.jpg 561w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-364×510.jpg 364w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-728×1019.jpg 728w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-608×851.jpg 608w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-758×1061.jpg 758w” data-sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

You’re getting the hang of it now!

For this part of your realistic hair drawing, simply keep drawing more thin lines to the upper right section of the hairstyle.

Step 8 – Finish off the thin lines

” alt=”vẽ tóc thực tế bước 8″ width=”1000″ height=”1400″ data-src=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8.jpg” data-srcset=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8.jpg 1000w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-214×300.jpg 214w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-536×750.jpg 536w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-561×785.jpg 561w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-364×510.jpg 364w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-728×1019.jpg 728w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-608×851.jpg 608w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-758×1061.jpg 758w” data-sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

You’ve almost finished drawing the thin lines for your realistic hair drawing, and in this step you can finish this element off.

Simply keep drawing these lines to the final sections of the hair, following the guide arrows and reference images.
Once that’s done, you could add more lines as you wish, but just remember to keep the flow consistent!

Step 9 – Draw some stray hairs

vẽ tóc thực tế bước 9

Trước khi bạn bắt đầu tô màu trong bản vẽ của mình, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng trong bước này của hướng dẫn về cách vẽ tóc thực tế.

Đầu tiên, vẽ một số sợi tóc mỏng và lạc ra khỏi kiểu tóc. Phần này là khá tùy chọn, vì trong khi những sợi tóc này tạo ra một cái nhìn thực tế hơn, bạn có thể sử dụng ít hơn hoặc không sử dụng chút nào để có vẻ ngoài gọn gàng hơn.
Cuối cùng, hãy chắc chắn để đi qua tất cả các dòng cuối cùng bằng bút và sau đó xóa tất cả các dòng bút chì còn sót lại.
Đó là một thử thách vẽ khó, vì vậy bây giờ bạn có thể xõa tóc với một chút màu sắc thú vị! Đây là bước mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên bản vẽ tóc như thật của mình.
Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích để hoàn thiện và bạn có rất nhiều lựa chọn theo ý của mình.
Bạn sẽ tô màu nó để trông giống như tóc của chính bạn, hay bạn sẽ tạo kiểu tóc mơ ước bằng cách sử dụng màu sắc của bạn?
Bạn cũng có thể có nhiều niềm vui khi sử dụng các phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình để làm cho màu sắc nổi bật. Cho dù bạn sử dụng sơn, màu nước, bút chì màu, bút màu hay bất cứ thứ gì khác, chúng tôi biết nó sẽ trông thật tuyệt vời!

Bản vẽ tóc thực tế của bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bản vẽ của bạn đã hoàn thành và bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn cách vẽ tóc thực tế này!
Vẽ tóc thực tế có thể là một thách thức khá lớn, vì vậy bạn nên rất tự hào khi đến cuối hướng dẫn.
Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thấy rằng mặc dù đây là một môn học khó nhưng nó có thể dễ dàng nếu bạn biết phải làm gì. Chúng tôi cũng hy vọng rằng điều đó thật nhiều niềm vui cho bạn!
Bây giờ bạn thực sự làm cho bức vẽ tóc như thật này của riêng mình. Có một số niềm vui xúc động bạn có thể thêm.
Ví dụ, bạn có thể thay đổi một chút kiểu tóc hoặc thêm một số phụ kiện như nơ hoặc kẹp tóc. Nếu bạn cảm thấy nghệ thuật hơn, bạn thậm chí có thể vẽ một khuôn mặt cho bức tranh của mình!
Hướng dẫn này là một trong nhiều hướng dẫn vẽ từng bước mà chúng tôi có trong cửa hàng dành cho bạn, vì vậy hãy nhớ xem trang web của chúng tôi thường xuyên! Chúng tôi sẽ thường xuyên đưa ra những nội dung như thế này nhiều hơn, vì vậy hãy nhớ tham gia cuộc vui!

Chúng tôi rất muốn biết bạn đã chinh phục được bức vẽ tóc thực tế này như thế nào, vì vậy khi nó hoàn thành, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *