Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ con chuột đơn giản với 8 bước cơ bản hướng dẫn chi tiết

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con chuột, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu con chuột – Wiki

Họ Chuột (Muridae) là họ động vật ăn thịt và động vật lưỡng cư lớn nhất hành tinh, chứa hơn 1383 loài bao gồm nhiều loài chuột nhắt, chuột cống và chuột nhảy gerbil, chuột Hikobe được tìm thấy trên khắp lục địa Á-Âu, Châu Phi và Úc., Nhật Bản, Chile.
Tên khoa học có nguồn gốc từ tiếng Latinh mus (genitive muris), nghĩa là “chuột”.
Các loài Họ Chuột được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi trên thế giới, mặc dù nhiều phân họ có phạm vi sinh sống hẹp hơn. Chúng không được tìm thấy ở Nam Cực hay các hòn đảo giữa biển. Mặc dù không có loài nào có nguồn gốc từ châu Mỹ, một số loài, như là chuột nhắt nhà và chuột đen, đã được đưa đến toàn thế giới thông qua con người.
Chúng chiếm một loạt các hệ sinh thái từ các khu rừng mưa nhiệt đới đến lãnh nguyên. Mặc dù có các loài là loài hóa thạch, sống trên cây hay sống nửa nước nửa cạn, đa số là động vật sống trên cạn. Danh sách đầy đủ các hốc được chiếm bởi các loài Họ Chuột giúp giải thích sự phong phú về số lượng loài của chúng.

Cách vẽ một con chuột chỉ trong 8 bước dễ dàng!

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ bé đáng yêu, là một phần trong cuộc sống của hầu hết mọi người ở thời điểm này hay thời điểm khác.
Cho dù điều này là do có một con chuột như một con vật cưng dễ thương hay có một trong những sinh vật hiền lành này sống trong bức tường của bạn, hầu hết mọi người đã biết một vài trong số những sinh vật này.

Bởi vì chúng rất dễ thương, chuột không chỉ được yêu thích làm thú cưng mà còn là nhân vật trong phim hoạt hình, phim ảnh, sách báo và nhiều hơn nữa.
Nếu bạn muốn tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng mình với một con chuột dễ thương, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.
Hướng dẫn cách vẽ chuột trong 8 bước này sẽ giúp bạn tạo những người bạn chuột của riêng mình một cách dễ dàng.

cách vẽ một con chuột trong 8 bước

Làm thế nào để vẽ một con chuột – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ chuột bước 1

Chuột được biết đến với đôi tai to và tròn, vì vậy có vẻ như chúng ta sẽ bắt đầu với chiếc tai cho bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một con chuột.

Để vẽ tai đầu tiên này, chỉ cần vẽ một đường cong lớn và tròn như nó xuất hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thêm vào nó trong các bước sau!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ đầu và thân

vẽ chuột bước 2

Sử dụng tai mà bạn đã vẽ ở bước trước, chúng tôi sẽ vẽ phần bắt đầu của đầu và thân cho bức vẽ chuột của bạn.

Tập trung vào đầu trước, nó sẽ được kết nối với tai và có một đầu tròn với mõm nhọn.
Phần còn lại của đầu cũng sẽ được làm tròn. Cơ thể sẽ đi xuống từ đầu, và nó sẽ khá mỏng ở phần trên và mỏng dần khi đi xuống.
Đừng quên để lại một khoảng trống ở phía dưới cơ thể, vì chân sẽ luồn vào khoảng trống đó.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ chân đầu tiên của con chuột của bạn

vẽ chuột bước 3

Chúng tôi sẽ thêm phần đầu tiên trong phần tiếp theo của hướng dẫn cách vẽ một con chuột. Chân sẽ khá ngồi xổm và tròn, và bạn có thể sử dụng một đường cong để làm cho nó.

Sau đó, bạn có thể vẽ chân ở dưới cùng của nó. Như bạn có thể thấy trong hình tham khảo, phần chân nằm trong đường viền cơ thể và bàn chân sẽ phẳng trên mặt đất.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ bàn chân còn lại và các chi tiết khác

vẽ chuột bước 4

Bước này sẽ là tất cả về việc xây dựng thêm một số chi tiết trên bản vẽ chuột của bạn. Trước hết, vẽ bàn chân còn lại đi ra từ phía bên kia của cơ thể như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Sau đó, sử dụng một đường cong đi ra từ tai mà bạn đã vẽ để tạo tai thứ hai.
Cuối cùng, vẽ một hình tam giác phẳng cho mũi, và kết thúc bước này với một đường cong tạo thành miệng cười của chú chuột của bạn.

Bước 5 – Vẽ một số mắt và các chi tiết trên khuôn mặt trong bước này

vẽ chuột bước 5

Để tạo một khuôn mặt dễ thương cho bức vẽ chuột của bạn, chúng ta sẽ bắt đầu với một số đôi mắt. Chúng tôi đã giữ chúng lớn và tròn với các vòng tròn đen bên trong chúng để tạo ra một số tròng đen lớn để thêm phần dễ thương.

Sau đó, bạn có thể vẽ một hình vuông với một đường thẳng dọc xuống nó cho phần đầu chuột của bạn, rồi sử dụng một hình tròn để tạo phần bên trong của tai.

Bước 6 – Bây giờ, vẽ một số cánh tay cho chuột của bạn

vẽ chuột bước 6

Chúng tôi sắp kết thúc hướng dẫn này về cách vẽ một con chuột, nhưng trước khi đi đến phần cuối, chúng tôi sẽ cần thêm một số chi tiết. Đối với bước này, chúng tôi sẽ vẽ một số cánh tay nhỏ cho con chuột của bạn.

Chúng sẽ nhỏ hơn nhiều so với chân sau của chuột và sẽ được uốn cong một chút để trông dễ thương.

Bước 7 – Vẽ các chi tiết cuối cùng của con chuột của bạn

vẽ chuột bước 7

Bạn gần như đã sẵn sàng cho việc tô màu trong giai đoạn vẽ chuột, nhưng trước tiên chúng ta sẽ vẽ một số chi tiết cuối cùng.

Điều quan trọng nhất trong số này là một chiếc đuôi dài, như một con chuột sẽ như thế nào nếu không có đuôi?
Bạn có thể vẽ cái này bằng một đường dài và cong màu đen. Sau đó, vẽ một số đường mảnh đến từ mõm cho một số râu và vẽ một đường bên dưới con chuột của bạn cho mặt đất.
Đây là những chi tiết mà chúng tôi đã sử dụng cho bản vẽ này, nhưng bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết nào mà bạn muốn!
Có lẽ con chuột của bạn có thể đang cầm một miếng pho mát ngon lành, hoặc có thể có một hình nền vui nhộn đằng sau nó? Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành việc vẽ con chuột của bạn?

Bước 8 – Bây giờ hoàn thiện con chuột của bạn với một số màu

vẽ chuột bước 8

Bây giờ bạn đã hoàn thành bản vẽ của mình, đã đến lúc tô màu thú vị trên con chuột tuyệt vời của bạn!

Chúng tôi đã sử dụng bảng màu xám cho con chuột của mình, nhưng đó chỉ là một trong nhiều tùy chọn bạn có thể chọn.
Chuột có đủ loại màu sắc khác nhau và bạn cũng có thể sử dụng một số màu sáng yêu thích của mình để có một cái nhìn phong cách hơn.
Bạn sẽ sử dụng các phương tiện sáng hơn như sơn hoặc bút màu hay giữ cho nó tắt tiếng hơn bằng thứ gì đó như màu nước hoặc bút chì màu?
Có lẽ bạn còn có nhiều phương tiện yêu thích hơn mà bạn thích sử dụng và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn quyết định chọn gì!

Bản vẽ chuột của bạn đã hoàn thành!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ một con chuột. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có rất nhiều niềm vui khi tạo ra một người bạn gặm nhấm mới đáng yêu bên cạnh chúng tôi!
Mục tiêu của chúng tôi với tất cả các hướng dẫn vẽ từng bước là làm cho chúng dễ dàng và thú vị khi sử dụng, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với nó!
Đây có thể là một hướng dẫn mà bạn có thể làm theo, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi thực hiện sáng tạo của riêng mình.
Bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ thêm một số đạo cụ cho con chuột của mình, bằng cách tạo ra một nền đáng kinh ngạc hoặc bằng cách sáng tạo với màu sắc của bạn.
Không có giới hạn cho sự sáng tạo của bạn, và bạn nên để trí tưởng tượng của mình hoạt động cuồng nhiệt!
Nếu bạn thích hướng dẫn vẽ từng bước này thì chúng tôi có tin vui cho bạn, vì chúng tôi có nhiều thứ khác giống như hướng dẫn này trên trang web của chúng tôi và chúng tôi tải lên thường xuyên hơn!
Hãy nhớ đăng ký thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ những điều thú vị.
Chúng tôi cũng rất muốn nhìn thấy bức vẽ chuột của bạn khi nó hoàn thành, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi có thể chiêm ngưỡng nó!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *