Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cá mập, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Vẽ một con cá mập Megalodon

Học cách vẽ Megalodon, con cá mập lớn nhất từng sống. Bởi vì, nếu bạn định vẽ một con cá mập, tại sao không vẽ một con lớn nhất, đáng sợ nhất xung quanh?

Megalodon, có nghĩa là “răng to”, là một loài cá mập đã tuyệt chủng sống cách đây khoảng triệu năm. Nó không chỉ là con cá mập lớn nhất từng sống mà còn có thể là con cá lớn nhất   từng sống.

Megalodon trông giống như cá mập trắng lớn ngày nay, nhưng lớn hơn nhiều và có cấu tạo mạnh mẽ hơn. Bạn chỉ cần xem bộ phim năm 2018 “Megalodon” để xem một người có thể thực sự trông như thế nào vào thời điểm đó.
Bây giờ các nghệ sĩ mới bắt đầu muốn được trợ giúp một chút trong việc vẽ megalodon của riêng họ, có thể nhận được một số trợ giúp với hướng dẫn từng bước. Cơ thể đó có thể trông phức tạp hơn một chút so với một con cá mập thông thường, nhưng nó thực sự rất giống. Bạn chỉ cần thêm khoảng trống cho phần đầu để miệng có thể mở rộng hơn.

Bắt đầu

Cách tốt nhất để giúp học sinh có một khởi đầu tốt cho bất kỳ bài học vẽ nào là chỉ cho chúng cách sử dụng các hướng dẫn làm điểm tham chiếu.

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các hướng dẫn trên trang web này đều có một đường đứt nét chạy qua trung tâm của mỗi bước, theo cả hướng ngang và dọc. Nếu học sinh tự  vẽ các nét chính giữa trên  giấy của mình , trước khi vẽ, các em sẽ dễ dàng theo dõi.
Ví dụ, như đã thấy trong Bước 1 bên dưới, phần thân megalodon này bắt đầu  trên  đường ngang chính giữa, và mở rộng  lên  một chút rồi lùi xuống bên phải. Dưới cùng là một hình dạng được nhân đôi phản chiếu bên dưới.

Kỹ năng vẽ là tất cả về việc lấy kích thước và vị trí của các đường trên giấy, do đó, có một số điểm tham khảo trực quan để bắt đầu, sẽ luôn giúp bất kỳ ai học cách chính xác hơn một chút.
Vì vậy, điều đó có nghĩa là học sinh cần phải vẽ một đường thẳng to béo xuống giữa tờ giấy của họ trước khi họ bắt đầu? Lạy trời không, xin đừng! Điều đó rất có thể sẽ khó xóa bỏ và làm xao lãng bất kỳ tác phẩm hoàn chỉnh nào. Không, chỉ cần gấp tờ giấy theo cả hai cách, tạo nếp gấp và mở ra. Vẻ đẹp là khi vẽ xong và tô màu, các nếp nhăn sẽ biến mất.
Và bây giờ, đến dự án vẽ của chúng tôi.

Xem trước Hướng dẫn từng bước của Megalodon

Mở Hướng dẫn Vẽ Megalodon

VẬT LIỆU

 • Hướng dẫn vẽ PDF Megalodon (xem nút ở trên)
 • Giấy vẽ
 • Bút chì
 • Cục gôm
 • Điểm đánh dấu màu đen
 • bút chì màu

HƯỚNG

Thời gian cần thiết:  1 giờ.

Cách vẽ Megalodon

  1. Bắt đầu phần trên của cơ thể cá mập.

  2. Vẽ phần dưới của cơ thể.

  1. Nối hai cái bằng miệng.

  2. Vẽ một cái đuôi lớn.

  1. Thêm mắt, mũi và mang.

  2. Thêm hai hàng răng.

  1. Vẽ các vây và mép của miệng.

  2. Xóa các đường bên trong và vẽ một đường nước.

 1. Theo dõi bằng điểm đánh dấu và màu sắc.

Cách vẽ một con cá mập – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ cá mập chỉ trong 9 bước đơn giản!

Cá mập là một nhóm cá elasmobranch được phân biệt bởi bộ xương sụn, khe mang ở hai bên đầu và vây ngực không hợp nhất với đầu.
Chúng chủ yếu ăn các loài cá nhỏ hơn và động vật không xương sống, trong khi một số loài cá mập lớn hơn săn hải cẩu, sư tử biển và các loài động vật biển có vú khác.
Mặc dù bị coi là nguy hiểm nhưng cá mập vẫn là loài sinh vật rất hấp dẫn. Và điều này đã tạo ra nhu cầu về hướng dẫn vẽ cá mập miễn phí.

vẽ cá mập trong 9 bước đơn giản

Bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi đã giao hàng. Cuối cùng, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá mập, được thực hiện dễ dàng hơn với 9 bước đơn giản và hình ảnh minh họa đơn giản.
Hãy tiếp tục và lấy một mảnh giấy và một cây bút chì và cùng nhau vẽ nhé!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ một con cá mập – Hãy bắt đầu!

Bước 1

bản vẽ cá mập bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục không đều theo đường chéo với một cạnh bên phải nhọn. Cũng phải có một vết sưng nhỏ ở đầu đối diện của hình dạng. Điều này tạo ra hình dạng của cơ thể cá mập.

Khi vẽ phác thảo, điều quan trọng là phải vẽ bằng các nét nhẹ. Tránh dùng bút chì ấn xuống quá mạnh để bạn có thể dễ dàng xóa bất kỳ dòng nào mà sau này bạn có thể không cần nữa.
Để đảm bảo rằng con cá mập sẽ được vẽ ở trung tâm, bạn có thể tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một hình ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn. Điểm mà hai đường thẳng gặp nhau đánh dấu vị trí mà bạn nên vẽ đường viền.

Bước 2 – Phác thảo cơ thể và đuôi của cá mập

bản vẽ cá mập bước 2

Vẽ hai hình chiếc lá nối liền nhau để tạo thành đuôi của con cá mập. Tương tự như một chiếc lá, phần giữa của hai hình này phải được làm tròn trong khi phần đầu phải nhọn.

Hãy sử dụng hình minh họa ở trên để đảm bảo rằng bạn đã làm đúng!

Bước 3 – Tinh chỉnh hình dạng của cơ thể cá mập

vẽ cá mập bước 3

Nối thân cá mập và đuôi của nó bằng cách loại bỏ đường chồng chéo bên trong hình.

Điều này làm cho bản vẽ của bạn trông tinh tế và gọn gàng hơn.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ Vây ngực có thể nhìn thấy được của cá mập

vẽ cá mập bước 4

Vẽ một đường cong nhẹ hình chữ V ở phía dưới bên trái của cơ thể cá mập. Đây là một trong những vây ngực của cá mập.

Một lần nữa, hãy dành thời gian để xóa bất kỳ đường chồng chéo nào khỏi đường viền ban đầu của cơ thể. Giữ cho bản vẽ của bạn gọn gàng và ngăn nắp!

Bước 5 – Hoàn thành cả hai vây bụng của cá mập

bản vẽ cá mập bước 5

Vẽ một đường hình chữ V khác ở phía đối diện của cơ thể cá mập.

Tại thời điểm này, cả hai vây ngực phải được cấu trúc đầy đủ, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Bước 6 – Sau đó, Vẽ Vây lưng của Cá mập

bản vẽ cá mập bước 6

Vẽ một hình tam giác cong ở trên cùng của cơ thể cá mập. Điều này tạo thành vây lưng của cá mập.

Hãy nhớ rằng vây lưng phải lớn hơn vây ngực của cá mập một chút, nhưng không lớn bằng đuôi của nó.

Bước 7 – Phác thảo bên dưới cơ thể cá mập

bản vẽ cá mập bước 7

Vẽ một đường cong theo chiều dài của thân cá mập. Đường này phải bắt đầu từ miệng của cá mập kéo dài đến tận đuôi của nó.

Điều này tạo ra sự phân chia giữa phần trên của cơ thể cá mập và phần dưới của nó.

Bước 8 – Thêm mang và miệng cá mập

bản vẽ cá mập bước 8

Vẽ ba đường cong ngang song song ngay trên vây ngực của cá mập. Các đường này phải nằm ở phần trên của cơ thể cá mập chứ không phải ở mặt dưới.

Điều này tạo ra mang, là thứ mà cá mập sử dụng để thở dưới nước, giống như bất kỳ loại cá nào khác.
Sau đó, kẻ một đường cong với một đường cong lõm hơn ở phía dưới tạo thành miệng của cá mập. Cái này nên được vẽ gần mép của mặt cá mập.

Bước 9 – Bây giờ, thêm răng sắc và mắt

bản vẽ cá mập bước 9

Một con cá mập sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một bộ răng sắc và nhọn, vì vậy đó chính xác là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước này.

Đơn giản chỉ cần vẽ các đường ngoằn ngoèo ngang song song bên trong đường viền của miệng mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này tạo ra sự xuất hiện của những chiếc răng khác biệt của cá mập.
Đối với mắt, vẽ một hình bầu dục đứng. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong nó. Che bóng toàn bộ không gian trong hình bầu dục trong khi vẫn để lại hình tròn nhỏ không bị che khuất.
Bạn đã có rồi — bạn đã vẽ thành công một con cá mập hung dữ! Bây giờ, cuối cùng đã đến phần mà tất cả chúng ta đang chờ đợi, đó là chọn màu và tô màu cho con cá mập!
Mặc dù hầu hết các loài cá mập có thể trông màu xám, nhưng chúng thực sự không có màu tiêu chuẩn. Màu sắc của chúng có thể xuất hiện như xám, kem, nâu, đá phiến, vàng, xanh lam và các màu trung tính khác.
Điều đó có nghĩa là, màu sắc bạn sẽ sử dụng cho bản vẽ của mình là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Hãy thoải mái sử dụng một bộ màu tùy chỉnh khi tô màu cá mập. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Hãy vui chơi với màu sắc và xem con cá mập cuối cùng xuất hiện!

bản vẽ cá mập 9 bước

Bản vẽ cá mập của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn vẽ cá mập từng bước này. Không quan trọng nếu bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia vẽ. Với sự trợ giúp của hướng dẫn toàn diện này, bất kỳ ai cũng có thể vẽ một con cá mập hùng vĩ ngay lập tức!
Chúng tôi thường xuyên cập nhật danh mục “Cách vẽ” và tải lên các hướng dẫn vẽ mới, vì vậy đừng quên tiếp tục kiểm tra lại để liên tục học cách vẽ một cái gì đó mới.
Hãy nhớ rằng, tất cả các hướng dẫn của chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng làm tài liệu học tập.
Ngay sau khi bạn hoàn thành việc vẽ và tô màu một con cá mập, hãy chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Đừng xấu hổ khi chia sẻ bản vẽ của bạn! Bạn đã làm việc chăm chỉ cho nó, vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng nó trông rất ấn tượng!
Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ cá mập tuyệt đẹp của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *