Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa đơn giản với 9 bước cơ bản

Hoa chắc chắn mang lại rất nhiều màu sắc và vẻ đẹp cho thế giới. Thật khó để nhìn một bông hoa đẹp, thơm mà không nở một nụ cười trên môi!

Cho dù được sử dụng để làm bừng sáng căn phòng hoặc làm quà tặng cho người yêu, bạn luôn được chào đón khi nhìn thấy một bông hoa xinh đẹp.
Có thể bạn yêu hoa, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để vẽ một bông hoa? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vẽ hoa đơn giản chỉ với 9 bước căn bản.

cách vẽ bông hoa trong 9 bước

Làm thế nào để Vẽ một bông hoa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ hoa bước 1

Đối với bước đầu tiên của bạn trong hướng dẫn cách vẽ một bông hoa này, điều đầu tiên bạn cần làm là vẽ trong một vòng tròn nhỏ.

Nếu bạn có thể vẽ tay một hình tròn gần hoàn hảo sẽ hoạt động hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể sử dụng compa vẽ cho một hình tròn hoàn hảo.
Bạn cũng có thể sử dụng một thứ gì đó nhỏ và tròn như nắp bút dày để vẽ xung quanh nếu bạn không có compa vẽ.
Đối với bước này, bạn có thể vẽ hình tròn này bằng bút mực hoặc bút chì sẫm màu, vì nó sẽ như trong hình cuối cùng.

Bước 2 – Vẽ hai cánh hoa đầu tiên

vẽ hoa bước 2

Bây giờ bạn đã có trung tâm của bức vẽ hoa của mình, đã đến lúc vẽ những cánh hoa đầu tiên! Để làm điều này, hãy vẽ thành hai đường cong dày ở phía dưới và gặp nhau ở điểm mỏng hơn ở cuối.

Đối với bước này, hãy cố gắng vẽ thành hai cánh hoa như trong hình ảnh tham khảo.
Điều này có thể mất một chút thời gian thực hành, vì vậy có thể sử dụng bút chì nhẹ hơn để vẽ những cánh hoa này và sau đó dùng bút chì hoặc bút chì đậm hơn để vẽ lại chúng một khi bạn hài lòng với chúng.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ thêm hai cánh hoa

vẽ hoa bước 3

Bạn đã vẽ hai cánh hoa đầu tiên của mình, vì vậy bây giờ bạn đã hiểu rõ về nó, đã đến lúc thêm vào hai cánh hoa tiếp theo.

Đối với bước này, chỉ cần vẽ thêm hai cánh hoa chính xác như bạn đã làm trước đó ở bên phải của những cánh hoa bạn đã có.

Bước 4 – Bây giờ vẽ cánh hoa tiếp theo

vẽ hoa bước 4

Đối với bước 4 của cách học cách vẽ một bông hoa, bạn sẽ thêm một cánh hoa khác ở trên cùng của bông hoa.

Tuy nhiên, cánh hoa này sẽ mỏng hơn một chút và có hình dạng hơi khác với những cánh hoa khác, vì vậy hãy nhớ tham khảo hình ảnh tham khảo nếu bạn đang gặp khó khăn với nó.

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm một cánh hoa khác

vẽ hoa bước 5

Chúng tôi sẽ thêm một trong những cánh hoa cuối cùng vào bản vẽ hoa của bạn cho bước 5, vì vậy bạn chỉ cần vẽ thêm một cánh hoa nữa như thể hiện trong hình tham khảo.

Như bạn có thể thấy, bức vẽ hoa của bạn đang thực sự bắt đầu thành hình!

Bước 6 – Thêm cánh hoa cuối cùng

vẽ hoa bước 6

Bạn gần như đã hoàn thành phần chính của bức vẽ hoa của mình, vì vậy đối với bước này, bạn chỉ cần thêm vào cánh hoa cuối cùng.

Cái này sẽ mỏng hơn và sắc nét hơn một chút như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn thì các cánh hoa thường phải có kích thước tương tự với cả chiều dài và chiều rộng.

Bước 7 – Bây giờ vẽ thân và lá

vẽ hoa bước 7

Đối với bước tiếp theo trong việc học cách vẽ một bông hoa, có một số khía cạnh phức tạp nên hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích!

Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bút chì nhẹ hơn cho bước này trước khi thực hiện bước này bằng bút. Để bắt đầu, hãy vẽ hai đường cong kéo dài từ giữa hai cánh hoa thấp nhất như bạn có thể thấy trong hình.
Họ phải rất thân thiết với nhau và tham gia vào cuối cùng.
Khi bạn đã làm xong, hãy vẽ một trong những chiếc lá bằng cách vẽ hai đường cong từ thân cây và sau đó gặp nhau thành hình chiếc lá.
Hình ảnh tham khảo sẽ chứng minh rất hữu ích cho việc này! Khi bạn đã vẽ xong, chỉ cần vẽ thêm một chiếc lá ở phía bên kia.

Bước 8 – Thêm các chi tiết cuối cùng

vẽ hoa bước 8

Bản vẽ hoa của bạn đã gần hoàn thành! Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết vào bản vẽ của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể vẽ các đường gân của lá bằng cách sử dụng một số đường mảnh. Bạn có thể tham khảo hình ảnh tham khảo để nắm được những đường vân này như thế nào nhé!
Sau đó, bạn có thể thêm một số đường trên cánh hoa kéo dài từ tâm của bông hoa để làm cho cánh hoa trông mỏng manh hơn.
Cuối cùng, bạn có thể thêm một số đường cong nhỏ vào tâm của bông hoa để làm cho nó trông có kết cấu hơn. Có nhiều dòng nhỏ hơn bạn cũng có thể thêm vào để có thêm một số chi tiết nhỏ.

Bước 9 – Hoàn thiện nó với một số màu

vẽ hoa bước 9

Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ bông hoa xinh đẹp của mình, chỉ có một thứ nó cần: một số màu sắc đẹp!

Đây là bước mà bạn nên để trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình phát huy tác dụng.
Chúng tôi có một ví dụ về cách bạn có thể tô màu nó, nhưng bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích để thực sự làm cho bức vẽ hoa của bạn trở nên sống động!
Bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau như sơn, màu nước, bút màu và bút chì để có những màu sắc tuyệt đẹp khác nhau.

Bản vẽ hoa của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi sử dụng hướng dẫn từng bước của chúng tôi để học cách vẽ một bông hoa!
Như với bất kỳ dự án vẽ nào, việc đi đúng có thể là một thách thức nhưng luôn dễ dàng hơn nhiều khi bạn chia nhỏ nó thành các bước.
Chúng tôi chắc chắn rằng sử dụng hướng dẫn này, bạn sẽ thành thạo nó ngay lập tức!
Khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn có thể thử nghiệm vẽ các bông hoa khác nhau bằng cách sử dụng hướng dẫn này làm điểm bắt đầu. Nếu bạn làm được điều này, việc sử dụng ảnh chụp những bông hoa yêu thích của bạn sẽ giúp bạn.
Chúng tôi cũng không thể chờ đợi để xem những màu sắc đẹp bạn sử dụng cho bức vẽ hoa của bạn! Khi bạn đã hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!
Chúng tôi luôn yêu thích các tác phẩm nghệ thuật rực rỡ của bạn và chúng tôi không thể chờ đợi để xem một số bức vẽ hoa đầy màu sắc và tuyệt đẹp từ bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *