Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa hướng dương đơn giản gồm 10 bước cơ bản

Trong số rất nhiều các loài hoa có một loài hoa được hàng triệu người yêu thích đó chính là hoa hướng dương. Bởi ngoài vẻ đẹp ấn tượng thì loài hoa này còn mang rất nhiều ý nghĩa.

Nếu bạn cũng u thích hoa hướng dương và muốn tự tay vẽ một bông hoa hướng dương đẹp hoàn chỉnh thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa hướng dương chỉ trong 10 bước đơn giản ở bài viết dưới đây nhé!

cách vẽ hoa hướng dương trong 10 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một bông hoa hướng dương – Hãy bắt đầu!

Bước 1

màu hướng dương bước 1

Đối với bước đầu tiên trong việc học cách vẽ một bông hoa hướng dương, chúng ta sẽ bắt đầu với một bước rất đơn giản. Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một vòng tròn nhỏ.

Hình tròn không nhất thiết phải hoàn hảo, vì vậy bạn có thể dùng bút để vẽ nó theo cách tự do.

Bước 2 – Vẽ trong vòng tròn tiếp theo

màu hướng dương bước 2

Khi bạn đã vẽ vòng tròn nhỏ đầu tiên của mình, bạn có thể vẽ thêm một vòng tròn khác xung quanh nó. Cái này sẽ lớn hơn nhiều, và như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, nó cũng không phải là một hình tròn hoàn hảo.

Nó được tạo thành từ nhiều đường cong nhỏ để làm cho trung tâm cho bức vẽ của bạn trông giống một bông hoa hướng dương thật hơn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ phần đầu của các cánh hoa

màu hoa hướng dương bước 3

Đối với bước thứ ba, bạn sẽ bắt đầu vẽ các cánh hoa.

Sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn ở đây sẽ rất hữu ích khi bạn vẽ một số hình tam giác mỏng dọc theo cạnh ngoài của tâm hoa hướng dương.
Bạn nên cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả chúng đều có cùng chiều dài và kích thước nếu bạn có thể khi bạn đi khắp vòng tròn.

Bước 4 – Bây giờ vẽ thêm một số cánh hoa

màu hoa hướng dương bước 4

Bản vẽ hoa hướng dương của bạn đang bắt đầu thành hình! Đối với bước tiếp theo này, chỉ cần vẽ một số điểm sắc nét giữa các khoảng trống của mỗi cánh hoa mà chúng ta đã vẽ trước đó như bạn có thể thấy trong hình.

Điều này sẽ giúp cho các cánh hoa có khối lượng lớn hơn và làm cho bông hoa trông đầy đặn hơn nhiều.

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm chi tiết vào trung tâm

tô màu hoa hướng dương bước 5

Trong bước hướng dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ giữ cho nó đơn giản. Đối với bước này, bạn chỉ cần thêm một số chấm vào vòng tròn bên trong tâm của bông hoa hướng dương.

Điều này sẽ bắt đầu cung cấp cho bức vẽ hoa hướng dương của bạn cái nhìn kết cấu mà bạn sẽ thấy trong một bông hoa hướng dương thật.

Bước 6 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm các chi tiết trung tâm khác

màu hoa hướng dương bước 6

Bây giờ bạn đã thêm một số chi tiết vào tâm, bạn có thể thêm một số chi tiết đẹp vào phần còn lại của tâm bông hoa.

Như bạn có thể thấy trong hình, chúng ta sẽ vẽ một số đường cong trông giống như một nửa hình tròn. Cố gắng thêm một lượng nhỏ những đường nhỏ này vào vòng tròn bên ngoài để tạo ra kết cấu tuyệt vời hơn!

Bước 7 – Bây giờ vẽ các chi tiết cánh hoa

tô màu hoa hướng dương bước 7

Tâm của bức vẽ hoa hướng dương của bạn trông rất tuyệt vào thời điểm này, vì vậy bây giờ chúng ta sẽ thêm một số chi tiết vào các cánh hoa!

Để làm điều này, chỉ cần thêm một số đường trên cả cánh hoa bên trong và bên ngoài như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo. Điều này một lần nữa sẽ thêm một số kết cấu đáng yêu cho vẻ ngoài của hoa hướng dương của bạn.

Bước 8 – Thêm vào cuống hoa của bạn

tô màu hoa hướng dương bước 8

Mỗi bông hoa hướng dương đều cần có thân, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu thêm phần đó trong bước thứ tám của hướng dẫn cách vẽ một bông hoa hướng dương này.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì cho bước này trước khi viết lại bằng bút khi bạn hài lòng với nó.
Để bắt đầu, hãy vẽ hai đường hơi cong xuống từ đáy hoa hướng dương và đảm bảo rằng chúng gần nhau.
Nếu bạn đang vẽ bằng bút, hãy đảm bảo để lại một khoảng trống nhỏ trên mỗi dòng để thêm lá vào. Nếu bạn đang sử dụng bút chì, sau đó chỉ cần xóa hai khoảng cách trước khi bạn vẽ qua các đường bằng bút.
Nếu sử dụng bút chì, hãy nhớ để mực bút bạn vẽ khô trước khi xóa bút chì bên dưới!

Bước 9 – Bây giờ vẽ những chiếc lá

tô màu hoa hướng dương bước 9

Bây giờ thân cây của bạn đã được vẽ vào, bạn có thể thêm một số chiếc lá vào bức vẽ hoa hướng dương của mình.

Để thêm những thứ này vào, bạn có thể sử dụng nhiều đường thẳng và cong để tái tạo hình dáng của những chiếc lá trong hình tham khảo.
Hãy nhớ rằng mỗi chiếc lá sẽ có một thân mỏng đi ra từ thân chính của bức vẽ hoa hướng dương của bạn.

Bước 10 – Bây giờ hoàn thành nó với một số màu

vẽ hoa hướng dương bước 10

Bản vẽ hoa hướng dương của bạn đã hoàn thành và tôi cá rằng nó trông thật tuyệt vời! Bản vẽ của bạn chỉ cần thêm một thứ nữa là hoàn thành, và đó là một số màu sắc tuyệt đẹp!

Hoa hướng dương được biết đến với màu sắc tươi sáng và nổi bật, vì vậy đây sẽ là một bức tranh tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng một khi bạn đã thêm màu sắc của mình.
Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để tô màu trong bản vẽ của mình để tạo ra một số màu sắc tuyệt vời.
Kết hợp các phương tiện khác nhau như sơn acrylic, màu nước, bút màu và bút chì, mỗi phương tiện có thể mang lại một yếu tố màu sắc mới tuyệt đẹp cho bức tranh của bạn.
Do đó, có thể rất thú vị khi thử nhiều phương tiện mới khác nhau để tạo ra sự bùng nổ về màu sắc. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn hoàn thành bức vẽ của mình như thế nào!

Bản vẽ hoa hướng dương của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bông hoa hướng dương trong 10 bước đơn giản này sẽ hữu ích và thú vị cho bạn khi sử dụng!
Khi bạn lần đầu tiên muốn học cách vẽ một bông hoa hướng dương, có lẽ đây là một nhiệm vụ khá đáng sợ!
Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thấy rằng khi bạn chia nhỏ nó thành nhiều bước đơn giản, nó sẽ không khó chút nào!
Khi bạn đã hoàn thành và tô màu cho những bức vẽ hoa hướng dương tuyệt vời của mình, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ chúng trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo nghệ thuật của bạn và không thể chờ đợi để xem một số bức vẽ hoa hướng dương tuyệt vời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *