Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con gà trống, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu con gà trống – wiki 

Gà trống, đôi khi còn gọi là gà sống là gà giống đực của loài Gallus gallus, tức gà nhà. Con gà giống cái là gà mái. Gà trống có một số đặc tính là hay cất tiếng gáy và canh giữ một khu vực nhất định, quyết không cho gà trống khác xâm phạm.
Trong loài gà nhà, thường thì chỉ gà trống biết gáy. Tiếng gáy bắt đầu vào buổi rạng đông cho đến khi chiều tàn lúc trời đã nhá nhem. Tiếng gáy là cách báo hiệu và phô trương của gà trống đang sở hữu một khu vực. Gà trống ở khoảng bốn tháng tuổi thì sẽ bắt đầu gáy.
Tiếng Việt ghi âm tiếng gáy của gà thành: “Ò ó o… o”. Những ngôn ngữ khác ghi âm thành nhiều dạng: “Cock-a-doodle-doo” (tiếng Anh), “Qui-qui-riqui” (tiếng Tây Ban Nha)…

Cách vẽ một con gà trống chỉ trong 8 bước dễ dàng!

Có nhiều loại đồng hồ báo thức hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, nhưng ít loại nào hiệu quả hơn (hoặc chói tai hơn) so với tiếng gà trống xuyên qua không khí buổi sáng. Những con chim ngoan cường này trông rất độc đáo và có rất nhiều tính cách!
Vẻ ngoài độc đáo này đã khiến chúng trở nên phổ biến trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, và rất nhiều người tự hỏi làm thế nào họ có thể học cách vẽ một con gà trống.
Nếu bạn là một trong những người đó thì bạn đã đến đúng nơi!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con gà trống này sẽ cho bạn thấy việc vẽ một trong những con chim tuyệt vời này có thể dễ dàng và thú vị như thế nào.

làm thế nào để vẽ một con gà trống trong 8 bước
Hình ảnh con gà trống được vẽ rất nhiều, từ những bức tranh đông hồ, tranh sơn dầu và tranh sơn mài. Con gà trống có vẻ đẹp, sự oai phong và mạnh mẽ. Tiếng gáy của gà trống còn là đồng hồ báo thức cho người nông dân xưa. Trong một số công trình vẽ tranh tường về chủ đề đồng quê, các hoạ sĩ chúng tôi thể hiện rất dõ điều này.

Làm thế nào để vẽ một con gà trống – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ một con gà trống bước 1

Chúng tôi sẽ vẽ đầu của con gà trống trong bước đầu tiên này của hướng dẫn cách vẽ một con gà trống. Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ chiếc mỏ nhỏ và nhọn của con gà trống.

Sau đó, mỏ sẽ kéo dài thành cái mào lớn và ấn tượng trên đỉnh đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường tròn bên dưới mỏ cho cái mỏm treo bên dưới mặt.
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một vòng tròn nhỏ cho mắt và sau đó thêm một số chi tiết lông vũ xung quanh khu vực đó của khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách vẽ cổ từ đầu xuống.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ thêm một số phần cổ

vẽ một con gà trống bước 2

Bước vẽ con gà trống này của bạn sẽ khá đơn giản. Tất cả những gì bạn sẽ làm trong bước này là kéo dài cổ xuống sâu hơn bằng cách sử dụng một số đường cong hơn.

Bạn có thể sử dụng một vài đường nhỏ hơn thay vì một đường liền mạch để tạo cho cổ vẻ ngoài như lông vũ.
Sau đó, khi bạn đã có nó trông giống như trong hình ảnh tham chiếu, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 3 – Bây giờ, hoàn thành phần cổ

vẽ một con gà trống bước 3

Bạn sẽ hoàn thiện phần cổ của con chim trong bước này của hướng dẫn cách vẽ con gà trống của chúng tôi.

Trong bước này, một lần nữa chúng ta sẽ sử dụng nhiều đường riêng lẻ uốn cong xuống, và chúng sẽ có các cạnh sắc ở cuối để làm cho chúng trông giống như những chiếc lông vũ nhiều lớp.
Bạn cũng có thể vẽ những chiếc lông đầu tiên trên lưng gà trống trong bước này.

Bước 4 – Tiếp theo, khởi động phần thân của gà trống

vẽ một con gà trống bước 4

Phần đầu và cổ đã xong, vì vậy bước này chúng ta có thể bắt đầu vẽ phần thân cho bức vẽ gà trống của bạn.

Mặt sau sẽ được tách thành nhiều phần nhỏ hơn kết nối với nhau. Như bạn đã làm trong các bước trước, chúng ta sẽ sử dụng nhiều đường răng cưa sắc nét hơn để làm cho con gà trống trông đẹp và lông.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ bụng của gà trống

vẽ một con gà trống bước 5

Đối với phần này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một con gà trống, chúng tôi sẽ tập trung vào phần bụng của con gà trống.

Lông trên phần này của gà trống sẽ nhỏ hơn và thô hơn nhiều, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Khi bạn đã vẽ những chiếc lông vũ này với nhiều đường nét nhỏ, sắc nét thì bạn đã sẵn sàng để tiếp tục.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ đuôi của con gà trống

vẽ một con gà trống bước 6

Bước tiếp theo của bức vẽ gà trống này của bạn có thể trông phức tạp , nhưng nó không tệ như vẻ ngoài của nó! Tuy nhiên, bạn có thể muốn thực hiện bước này từ từ và theo dõi kỹ hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ phần này.

Chúng ta sẽ vẽ đuôi của gà trống, và đuôi này sẽ được tạo thành từ rất nhiều lông mỏng và cong.
Có rất nhiều lông, nhưng miễn là bạn theo dõi kỹ hình ảnh và chụp từng chiếc lông một, bạn sẽ không có vấn đề gì với nó!
Sau đó, chúng tôi chỉ có một số chi tiết cuối cùng để thêm vào trong bước tiếp theo.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ chân của con gà trống của bạn

vẽ một con gà trống bước 7

Chúng tôi sẽ hoàn thiện con chim trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con gà trống. Đầu tiên, bạn có thể kết thúc cánh của gà trống bằng cách sử dụng một số đường răng cưa và sắc nét hơn. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ chân của gà trống.

Các đường viền của chân sẽ khá bất thường và lởm chởm, và hình ảnh tham khảo sẽ chỉ cho bạn cách định vị chúng.
Cuối cùng, bạn có thể thêm nhiều đường nhỏ vào chúng để làm cho chúng trông có vảy hơn. Điều đó sẽ kết thúc các chi tiết trong hướng dẫn này, nhưng bạn cũng có thể thêm nền hoặc bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn có thể muốn cho bức ảnh của mình!

Bước 8 – Hoàn thành bức vẽ gà trống của bạn với một số màu

vẽ một con gà trống bước 8

Phần cuối cùng của bức vẽ gà trống của bạn sẽ thấy bạn thêm một số màu sắc tuyệt vời vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Chúng tôi đã sử dụng một số màu sắc tươi sáng đáng yêu cho ví dụ của mình và điều này có thể dùng làm tài liệu tham khảo nếu bạn muốn có một cái nhìn tương tự cho con gà trống của mình.

Đây là bước mà bạn có thể thực sự thể hiện khả năng sáng tạo của mình! Gà trống có thể có đủ màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn về cách phối màu cho gà trống.
Khi bạn biết mình muốn sử dụng màu gì, bạn có thể thoải mái thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình để mang màu sắc vào cuộc sống! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình như thế nào.
>> Tham khảo thêm các hình vẽ cute – chủ đề con gà trống (với nhiều ảnh ảnh dễ thương, sinh động, có video hướng dẫn chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *