Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ con tắc kè đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con tắc kè, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu con tắc kè – Wiki

Tắc kè hay tắc kè tokay (Gekko gecko) là một loài tắc kè sống trên cây, hoạt động vào lúc bình mình và hoàng hôn trong chi Tắc kè, các loài tắc kè thực sự. Nó có nguồn gốc từ Châu Á và một số quần đảo Thái Bình Dương.
Loài này sinh sống ở đông bắc Ấn Độ, Bhutan, Nepal và Bangladesh, khắp Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, và phía tây New Guinea. Môi trường sống bản địa của nó là rừng nhiệt đới, nơi nó sống trên cây và vách đá, và nó cũng thường thích nghi với môi trường sống của con người ở nông thôn, đi khắp trên tường và trần nhà vào ban đêm tìm kiếm côn trùng để ăn. Đây là loài du nhập ở một số khu vực ngoài phạm vi bản địa của nó. Nó được thành lập ở Florida của Hoa Kỳ, Martinique, các đảo Belize và có thể là Hawaii.[2] Đô thị hóa ngày càng tăng đang làm giảm phạm vi của nó.
Hiện vẫn chưa rõ liệu loài này có phải là loài bản địa nhưng rất không phổ biến ở Đài Loan hay không, hay liệu các báo cáo hiếm hoi về các cá thể kể từ những năm 1920 có dựa trên sự chuyển đổi gen do con người lặp đi lặp lại có thể dẫn đến các quần thể đã được thiết lập hay không.

Cách vẽ một con tắc kè hoa chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Tắc kè hoa là một trong những loài động vật kỳ lạ và hấp dẫn nhất trong tự nhiên. Chỉ cần vẻ ngoài của họ là đủ đáng chú ý, nhưng họ cũng có một mẹo hay để có thể hòa nhập vào môi trường của họ.
Nhiều người yêu thích những con tắc kè hoa và vì chúng trông rất khác thường nên có thể là một thử thách thú vị để học cách vẽ một con tắc kè hoa.
Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy một con tắc kè hoa, nhưng ở phần cuối của hướng dẫn này, bạn sẽ thấy cách vẽ một con tắc kè hoa!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con tắc kè hoa trong 6 bước đơn giản!

cách vẽ một con tắc kè hoa trong 6 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con tắc kè hoa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ tắc kè hoa bước 1

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ tắc kè hoa, bạn sẽ sử dụng bút chì để vẽ đường viền của tắc kè hoa.

Đây là bước mà bạn sẽ muốn theo dõi rất kỹ hình ảnh tham chiếu mà chúng tôi đã cung cấp.
Bản vẽ hiện tại sẽ rất nhẹ về các chi tiết, nhưng chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số chi tiết khi chúng tôi chuyển sang các bước sau.
Sau khi bạn đã vẽ đường viền bằng bút chì của mình như được hiển thị trong hình ảnh tham chiếu, bạn có thể sử dụng bút để bắt đầu đi qua mặt của tắc kè hoa.
Bạn có thể xem cách bắt đầu điều này trong ví dụ của chúng tôi, vì các đường màu đen sẽ tạo thành các đường bút của bản vẽ. Khi bạn hài lòng với các đường kẻ chì trên khuôn mặt và cơ thể, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ các cánh tay của tắc kè hoa

vẽ tắc kè hoa bước 2

Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm một số chi tiết vào phác thảo trong phần này của chú tắc kè hoa của bạn. Lần này chúng ta sẽ tập trung vào cánh tay của tắc kè hoa.

Khi bạn dùng bút lướt qua cây bút chì, bạn sẽ không chỉ đơn giản lần theo dấu vết mà bạn sẽ thêm một số chi tiết trên đường đi.
Bạn cũng có thể bắt đầu vẽ nhánh mà tắc kè hoa đang bám vào trong bước này.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ chân và đuôi của tắc kè hoa

vẽ tắc kè hoa bước 3

Trong bước thứ ba này của hướng dẫn cách vẽ một con tắc kè hoa, chúng ta sẽ thêm một số chi tiết vào chân và đường cong bên trong của đuôi.

Khi làm điều này, bạn sẽ làm theo cách tương tự như cách bạn đã làm với cánh tay của tắc kè hoa. Điều đó có nghĩa là khi bạn vạch qua các đường bút chì, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết.
Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường cong cho phần tóc xoăn bên trong của đuôi.

Bước 4 – Hoàn thiện phần lưng và đuôi của tắc kè hoa

vẽ tắc kè hoa bước 4

Chúng tôi sẽ hoàn thiện phác thảo bản vẽ tắc kè hoa của bạn trong bước này. Phần chính của bước này sẽ là hoàn thiện đường viền phía sau của tắc kè hoa cũng như phần còn lại của đuôi.

Về cơ bản, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ đường viền của tắc kè hoa. Bạn cũng có thể hoàn thành việc vẽ nhánh mà con tắc kè hoa đang ở trên đó.
Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ phác thảo, chúng tôi đã sẵn sàng thêm một số chi tiết cuối cùng trong bước tiếp theo!

Bước 5 – Bây giờ, thêm các chi tiết cuối cùng và xóa các đường bút chì

vẽ tắc kè hoa bước 5

Bước này của hướng dẫn cách vẽ một con tắc kè hoa sẽ là việc thêm các chi tiết cuối cùng trước khi chúng ta chuyển sang tô màu cho nó.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, điều này chủ yếu sẽ liên quan đến việc thêm một số sọc ở phía sau, một số chi tiết ở bụng và các khía cạnh nhỏ hơn như đồng tử trong mắt.
Đây là những chi tiết mà chúng tôi đã thêm, nhưng bạn có thể thoải mái thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà mình muốn!
Có thể bạn có thể vẽ nền để cho thấy chú tắc kè hoa này đang thư giãn trong rừng rậm hoặc có thể trong một hồ cạn tuyệt đẹp. Thêm hình nền là một cách tuyệt vời để bạn tự vẽ lên một bức vẽ, vì vậy hãy đảm bảo sáng tạo với nó!
Khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết cuối cùng của mình và vẽ nền và bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn muốn, bạn cũng có thể xóa các đường bút chì ngay từ bước đầu tiên.
Bất cứ khi nào xóa các đường bút chì mà bạn đã vẽ qua bằng bút, bạn sẽ luôn muốn đợi cho đến khi mực bút khô hoàn toàn. Một số bút mất nhiều thời gian để khô hơn những bút khác, vì vậy một số bút có thể cần kiên nhẫn hơn một chút so với những bút khác.

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ tắc kè hoa của bạn với một số màu

vẽ tắc kè hoa bước 6

Khi tô màu trong bức vẽ tắc kè hoa, bạn có rất nhiều quyền tự do với cách bạn thực hiện nó! Màu sắc là một phần quan trọng trong đặc điểm nhận dạng của tắc kè hoa, vì chúng nổi tiếng về cách chúng có thể thay đổi màu sắc để ngụy trang.

Trong hình ảnh tham chiếu của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số sắc thái của màu xanh lá cây để tô màu cho nó, vì những con tắc kè hoa thường có màu xanh lục ở trạng thái mặc định của chúng.
Tuy nhiên, đó chỉ là một cách mà bạn có thể tô màu cho bức vẽ tắc kè hoa này! Bạn thậm chí có thể thử một số ý tưởng sáng tạo khi bạn tô màu.
Một điều bạn có thể thử là cho con tắc kè hoa xem nửa chừng quá trình chuyển đổi màu sắc của nó. Có lẽ nó có thể là nửa nâu, nửa xanh để chứng tỏ rằng nó đang hòa vào cành cây mà nó đang đậu!
Khi bạn biết màu nào sẽ sử dụng, bạn cũng có thể thử với các công cụ và phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình.
Có thể bạn thậm chí có thể sử dụng một phương tiện cho một nửa con tắc kè hoa và một phương tiện khác cho nửa kia để thực sự gợi ý một sự chuyển đổi màu sắc.
Bạn sẽ sử dụng màu sắc và phương tiện nghệ thuật nào để tô màu trong bức vẽ tắc kè hoa của mình?

Bản vẽ tắc kè hoa của bạn đã hoàn thành!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ một con tắc kè hoa!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi tạo ra sinh vật nhỏ đầy màu sắc này và bạn thấy nó dễ dàng hơn bạn mong đợi khi lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh bạn sẽ vẽ.
Bây giờ bạn có thể đặt vòng quay của riêng mình trên bản vẽ này bằng cách thêm các chi tiết và yếu tố của riêng bạn!
Chúng có thể bao gồm vẽ nền hoặc một số sinh vật khác xung quanh nó. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự để cho sự sáng tạo của bạn tuôn trào khi bạn vẽ!
Niềm vui vẽ không dừng lại với hướng dẫn này và chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi! Chúng tôi cũng thường xuyên tải lên những cái mới, vì vậy hãy nhớ truy cập thường xuyên.
Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ bản vẽ tắc kè hoa tuyệt vời của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *