Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con cua, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về phân loại cua – wiki

Phân thứ bộ Cua hay cua thực sự (danh pháp khoa học: Brachyura) là nhóm chứa các loài động vật giáp xác, thân rộng hơn bề dài, mai mềm, mười chân có khớp, hai chân trước tiến hóa trở thành hai càng, vỏ xương bọc ngoài thịt, phần bụng nằm bẹp dưới hoàn toàn được che bởi phần ngực. Động vật dạng cua có nhiều tại tất cả các vùng biển, đại dương. Có loài sống trong sông, suối, đồng ruộng, chẳng hạn như các loài trong họ Cua núi (Potamidae) hay họ Cua đồng (Parathelphusidae) và một số loài sống trên cạn (họ Gecarcinidae). Đầu cua và thân được nối liền nhau vào một khối có lớp mai bọc bên ngoài.
Tên gọi phổ biến của các loài trong cận bộ này bằng tiếng Việt khá đa dạng như cua, cáy, còng, đam, rạm, dã tràng, ghẹ, cà ra,… nhưng các tên gọi này dường như không phải là các nhóm đơn ngành theo quan điểm của phát sinh loài hiện đại mà chỉ đơn thuần dựa theo hình thái hoặc môi trường sống của chúng. Hiện nay, người ta ước có khoảng gần 6.800 loài.

Cách vẽ một con cua – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ con cua chỉ trong 9 bước đơn giản!

Cua là động vật giáp xác sống ở tất cả các đại dương trên thế giới, nước ngọt và đôi khi cả trên cạn.
Chúng thường có một chiếc mai rộng, đôi mắt có cuống, và năm cặp chân, đôi chân đầu tiên là những móng vuốt lớn ở phía trước được gọi là chân kìm.
Đặc điểm vật lý độc đáo của chúng là yếu tố kích thích nhu cầu rất lớn về hướng dẫn vẽ cua. Bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi đã giao hàng.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cua được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ con cua trong 9 bước đơn giản

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con cua trông như thật hay một con cua hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con cua – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ con cua - Bước 1

Ở giữa trang, vẽ một đường viền của cơ thể cua. Đơn giản chỉ cần vẽ hai đường cong được nối với nhau, với một đường cong hướng xuống ở trên cùng và một đường cong hướng lên ở phía dưới. Khi được vẽ chính xác, đường viền sẽ trông giống như một hình bầu dục nghiêng với các đầu nhọn.

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được đặt chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Nơi hai đường giao nhau là nơi bạn nên vẽ con cua.

Bước 2 – Vẽ cái gọng bên trái của con cua

Vẽ con cua - Bước 2

Ở dưới cùng bên trái của phác thảo mà chúng ta đã vẽ ở bước trước, hãy vẽ cái gọng của con cua.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, cái gọng kìm về cơ bản là một hình bầu dục không đều được chia thành hai móng, với một cái lớn hơn cái kia.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ cái gọng bên phải

Vẽ con cua - Bước 3

Chuyển sang phía bên kia, vẽ một cái gọng khác ở phía bên phải của thân cua. Nó sẽ trông giống hệt như cái gọng bên trái mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Và bạn đã có nó — bức vẽ con cua của bạn bây giờ có hai gọng kìm!

Bước 4 – Vẽ chân đi bên trái của cua

Vẽ con cua - Bước 4

Ở bên trái của thân cua, bạn hãy vẽ ba chiếc chân dài cách nhau một chút. Hình dạng của chân chỉ đơn giản là các đường cong được kết nối với các đầu nhọn.

Ghi nhớ rằng cả ba chân đi bộ phải được treo xuống dưới.

Bước 5 – Sau đó, vẽ chân đi bộ bên phải

Vẽ con cua - Bước 5

Bây giờ, đã đến lúc vẽ chân đi của con cua ở phía bên phải của nó. Đơn giản chỉ cần lặp lại bước trước ở phía bên kia của thân cua.

Bước 6 – Phác thảo đôi mắt của con cua

Vẽ con cua - Bước 6

Vẽ hai vòng tròn nhỏ hoàn hảo phía trên thân cua để tạo đường viền cho đôi mắt. Các hình tròn không được chạm vào cơ thể. Đảm bảo rằng các mắt thẳng hàng và đều nhau.

Bước 7 – Kết nối đôi mắt với cơ thể

Vẽ con cua - Bước 7

Gắn mắt vào thân bằng cách kẻ một đường dọc nối mỗi nhãn cầu với thân cua. Giữ các đường mỏng và cong để làm cho nó trông giống thật hơn!

Bước 8 – Nở nụ cười thật tươi trên mặt Cua

Vẽ con cua - Bước 8

Tạo cho con cua của bạn một khuôn mặt vui vẻ để làm cho bức vẽ của bạn vui hơn! Bắt đầu với mắt, vẽ một tròng đen bên trong mỗi mắt và tô bóng nó trong khi để lại một chấm nhỏ không bị che khuất.

Sau đó, vẽ một đường cong hướng lên để tạo ra một nụ cười toe toét.
Bây giờ, con cua trông vô cùng hạnh phúc, phải không?

Bước 9 – Thêm mẫu và họa tiết

Vẽ con cua - Bước 9

Để bức vẽ cua của bạn trông sáng tạo và chân thực hơn, hãy thêm các họa tiết trên khắp cơ thể của nó.

Vẽ các đường thẳng song song trên các khớp của chân đi của cua. Sau đó, vẽ các hình tròn bất thường với nhiều kích cỡ khác nhau trên mỗi càng cua.
Và bạn có nó rồi đấy; bạn đã rút được một con cua thành công. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một loạt các màu sắc sống động và rực rỡ để cuối cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Trong khi cua nấu chín có thể có màu đỏ tươi khi chúng ném vào đĩa ăn tối của bạn, thì cua sống thường có màu nâu, xanh ô liu và xám.
Hãy thoải mái tô màu bản vẽ cua của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các vật liệu màu khác nhau?

Vẽ con cua - 9 bước

Bản vẽ con cua của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con cua. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một con cua cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ con cua này chắc chắn là mãn nguyện.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bức vẽ cua đầy màu sắc của bạn!

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *