Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con lân đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con lân, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về con lân (kỳ lân)

Kỳ lân (麒麟, bính âm: qílín) hay còn gọi là lân, li, là một trong bốn linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên… Trong truyền thuyết của Trung Quốc thì Kỳ Lân được xem là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu hươu cao cổ trong triều đại nhà Minh.
Lân đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Thực ra trong tạo hình của người Việt chúng ta khác tưởng tượng này, Điều có thể nhận ngay ra rằng khi nhìn vào hình tượng Kỳ Lân Việt Nam có chút khác so với Kỳ Lân Trung Quốc ở chỗ Kỳ Lân Việt Nam có đôi mắt to, mũi to, mõm ngắn đặc biệt phần đuôi xù ra hoặc rẽ quạt toát lên vẻ ngoài thân quen, vui vẻ, thân thiện hoạt bát dễ gần không ù lì, chễm chệ, dọa nạt như Kỳ Lân Trung Hoa.
Chúng thường được thể hiện trong tư cách đội tòa sen, làm chỗ dựa cho Văn Thù bồ tát hay các Hộ pháp, và nhiều khi ngồi trên đầu cột cổng hay xuất hiện trên mái nhà. Trong những tư cách này chúng xuất hiện cho sức mạnh của linh vật tầng trên, cho trí tuệ và như thể chúng có khả năng kiểm soát tâm hồn những người hành hương. Kỳ lân Việt Nam nó cũng không ăn thịt hay làm hại bất kỳ con vật nào và không bao giờ uống nước bẩn.
Trong không gian kiến trúc của người Việt, có khi kỳ lân được bài trí thành từng cặp, đứng chầu trước cung điện của vua, đầu hướng về phía cung điện nhằm biểu hiện lòng trung thành; có khi kỳ lân được bài trí ở trước điện thờ, đền miếu, mặt hướng ra bên ngoài, biểu tượng cho sự tôn nghiêm, kính cẩn. Kỳ lân còn biểu hiện cho uy quyền của nhà vua, vì thế trên ngai vua triều Nguyễn có đôi kỳ lân dùng làm chỗ đặt chân của nhà vua. Kỳ lân còn là linh vật biểu trưng cho thái tử trong mối quan hệ: rồng (nhà vua) – kỳ lân (thái tử) – phượng hoàng (hoàng hậu).

Cách vẽ một con kỳ lân – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ kỳ lân chỉ trong 9 bước đơn giản!

Kỳ lân là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại, thực chất là một con ngựa với một đôi cánh và một chiếc sừng nhọn, sắc nhọn nhô ra từ trán của nó.
Tất cả chúng ta đều mơ ước được nhìn thấy một con kỳ lân trong đời thực, nhưng khả năng nhìn thấy một con kỳ lân là không thể xảy ra.
Tại sao không học cách vẽ một con kỳ lân thay thế? Bằng cách vẽ một con kỳ lân , bạn có thể nhìn thấy nó cận cảnh và cá nhân.
May mắn thay, chúng tôi đã tạo ra một quy trình từng bước về cách vẽ một con kỳ lân, được tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.

vẽ kỳ lân trong 9 bước đơn giản

Mỗi hướng dẫn đi kèm với một hình minh họa phục vụ như hướng dẫn trực quan của bạn khi bạn làm theo các bước , giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.
Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy và công cụ vẽ yêu thích của bạn và bạn đã sẵn sàng để vẽ một con kỳ lân!
Hãy vui vẻ và tận dụng trí tưởng tượng của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con kỳ lân – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ kỳ lân bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ hai hình nhọn uốn cong được kết nối ở phần trên bên trái của tờ giấy của bạn. Điều này tạo thành bờm ở đỉnh đầu của kỳ lân.

Sau đó, vẽ hình bầu dục thuôn nhọn hai bên bờm để tạo thành đôi tai của kỳ lân.
Để đảm bảo rằng kỳ lân sẽ được vẽ ở trung tâm, bạn có thể tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.
Điều này sẽ chia giấy của bạn thành bốn khoảng trống. Khoảng trống phía trên bên trái đánh dấu vị trí bạn nên vẽ bờm và tai.
Điều này đảm bảo rằng có đủ không gian cho toàn bộ đầu và cơ thể của kỳ lân.

Bước 2 – Tạo phác thảo đầu của Unicorn

vẽ kỳ lân bước 2

Vẽ hình đầu kỳ lân ngay bên dưới bờm và tai mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Đừng quên nhấn mạnh vào hàm và mõm của kỳ lân.

Hình dạng của đầu kỳ lân nên giống như đầu của một con ngựa điển hình.

Bước 3 – Sau đó, vẽ Bờm dài của Kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 3

Vẽ một hình dài hẹp dọc theo mặt sau của cổ kỳ lân. Điều này tạo ra bờm dài và dày của kỳ lân.

Hãy nhớ rằng hai lọn tóc mà chúng ta đã vẽ ở bước đầu tiên và chiếc bờm mà chúng ta đang vẽ trong bước này phải được nối trực tiếp với nhau.
Nhớ thêm những lọn tóc nhọn trên bờm để thêm họa tiết, làm cho bờm trông mềm mại và chân thực!

Bước 4 – Tiếp theo, Phác thảo Cơ thể của Kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 4

Vẽ một hình bầu dục không đều sang một bên bên dưới đầu của kỳ lân. Hình dạng này tạo thành cơ thể của kỳ lân.

Đảm bảo rằng cả hai bên của thân đều được làm tròn, tạo thành hình dáng lực lưỡng của kỳ lân.

Bước 5 – Sau đó, vẽ chân trước của kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 5

Phía dưới ngực kỳ lân kẻ hai đường thẳng dọc song song với một đường ngang ở phía dưới. Điều này tạo ra một chân trước của kỳ lân.

Sau đó, vẽ một hình tương tự ngay bên cạnh chân trước đầu tiên để hoàn thành hai chân trước của kỳ lân. Vì kỳ lân đang quay mặt sang một bên nên chân trước ở phía sau không thể nhìn thấy hết được.
Đừng quên xóa bất kỳ đường nào từ thân chồng lên bên trong chân! Điều này sẽ đảm bảo rằng bản vẽ của bạn trông gọn gàng và quan trọng nhất là tinh tế.

Bước 6 – Hoàn thành tất cả bốn chân của Kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 6

Lặp lại bước trước đó bên dưới mặt sau dưới cùng của con kỳ lân. Điều này tạo ra cặp chân sau của kỳ lân ..

Sau khi hoàn thành bước này, tất cả bốn chân của con lân sẽ được hình thành đầy đủ, như trong hình minh họa ở trên.

Bước 7 – Sau đó, thêm đuôi lông kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 7

Vẽ một hình cong với một đầu nhọn gắn trên lưng dưới của kỳ lân.

Điều này tạo nên chiếc đuôi dày và nhiều lông của kỳ lân.

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ chiếc sừng nhọn của kỳ lân

vẽ kỳ lân bước 8

Vẽ một hình nhọn, hẹp gắn trên trán của kỳ lân. Điều này tạo ra chiếc sừng sắc nhọn — một trong những đặc điểm ngoại hình khác biệt nhất của kỳ lân.

Sau đó, vẽ một đường ngang ngay trên mép của mỗi bàn chân, tạo ra hình dạng của móng guốc, về cơ bản là lòng bàn chân của họ.

Bước 9 – Thêm các mẫu và chi tiết trên Unicorn

vẽ kỳ lân bước 9

Kẻ hai đường chéo song song qua sừng của kỳ lân. Sau đó, vẽ một hình bầu dục thẳng đứng bên trong tai để tạo thành tai trong.

Sau đó, vẽ một đường cong để tạo đường viền của mõm kỳ lân. Tiếp theo, vẽ một hình bầu dục cho mắt và một hình tròn nhỏ bóng mờ bên trong mõm cho mũi.
Chuyển sang các chi tiết của cơ thể kỳ lân, vẽ một đường cong ở dưới cùng của cơ thể của nó để phác thảo mặt dưới của cơ thể.
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con kỳ lân huyền diệu, đã đến lúc cho bước được nhiều người chờ đợi, đó là tô màu cho con kỳ lân!
Kỳ lân thường được miêu tả với một màu trắng, biểu thị sự tinh khiết và duyên dáng. Tuy nhiên, người ta tin rằng kỳ lân cũng tồn tại với nhiều màu sắc như bạc, xanh lá cây, và nhiều màu sắc rực rỡ hơn.
Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích để tạo ra một con kỳ lân có một không hai. Luôn nhớ rằng bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn — hãy tận dụng nó!

vẽ kỳ lân 9 bước

Bản vẽ kỳ lân của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích bản vẽ kỳ lân từng bước này. Nếu bạn thích vẽ một con kỳ lân, thì chắc chắn bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ khi vẽ những sinh vật huyền thoại khác như một con rồng!
Hãy xem danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để khám phá thêm các hướng dẫn vẽ thú vị như thế này.
Sau khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu một con kỳ lân, đừng quên thể hiện kiệt tác của bạn! Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Đừng xấu hổ, chúng tôi chắc chắn rằng nó trông thật đáng kinh ngạc vì bạn đã làm việc chăm chỉ cho nó.
Chúng tôi rất thích xem bản vẽ kỳ lân tuyệt đẹp của bạn!

Vẽ con kỳ lân dễ dàng

Đây là một dự án vẽ kỳ lân dễ dàng với hướng dẫn từng bước. Chỉ tập trung vào phần đầu và bạn sẽ có thời gian để vẽ thêm một chiếc bờm lạ mắt.

vẽ kỳ lân dễ dàng
Vẽ kỳ lân dễ dàng, tô màu bằng bút chì màu
vẽ kỳ lân dễ dàng
Thời gian trôi đi của hướng dẫn vẽ Easy Unicorn

Trong số tất cả những con vật để vẽ, tôi nghĩ những con giống ngựa xếp gần đầu danh sách nếu có liên quan đến độ khó. Với tất cả những khúc quanh và đường cong ở đầu, cổ và chân của họ, thật đơn giản là rất khó để làm cho họ trông đúng. Vẽ chúng quá thẳng và chúng trông hơi nhăn nhó. Làm cho chúng quá cong và chúng trông khá kỳ lạ.

And unless students have a real horse in front of them, or a good photo at least, there’s a good chance they will get stuck along the way. Not to worry though, I’m pretty sure that drawing anything horse-like (including unicorns) has vexed many an artist over the years.
The solution? A unicorn tutorial that focuses just on the head and mane. All the cute and colorful fun is still there, without any extra frustration.
For some extra inspiration for how to color your unicorn, scroll down to see more finished samples. Yes, a rainbow painted background is always lovely. But even if you only have access to crayons, that doesn’t mean your unicorn has to be any less colorful.

HƯỚNG

Cách vẽ một con kỳ lân

  1. Bắt đầu hình dạng đầu đơn giản.

  2. Thêm má và đường cổ.

  1. Vẽ mặt ngoài của sừng.

   Thêm các đường chéo bên trong.

  1. Vẽ hai tai.

   Bắt đầu làm bờm như hình.

  1. Thêm các chi tiết bờm.

  2. Hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt.

 1. Theo dõi bằng một điểm đánh dấu và màu sắc.

Hãy sáng tạo, kỳ lân có thể được tô màu theo cách bạn muốn!

Các bức vẽ kỳ lân của học sinh

Unicorn by Khyati, 6,5 tuổi
Unicorn của Samaya B., 5 tuổi
Unicorn bởi Talat Mumtaz

Một dự án vẽ kỳ lân khác

Rate this post