Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây nấm đơn giản với 7 bước cơ bản

Nấm là sinh vật hấp dẫn mà không phải thực vật hay động vật. Hình dáng của nấm trông giống như một cái cây, có rễ và thường mọc nên từ mặt đất. Chúng sử dụng sợi nấm để tiêu thụ thực vật. Tuy nhiên, nó không thể tự di chuyển như một con vật. Chính vì thế mà nấm và các loại nấm khác sẽ được phân loại thành một nhóm riêng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại mà nấm có thể mang đến lợi ích hoặc nguy hại khác nhau. Một số loại nấm có thể tạo nên một món ăn kèm ngon cho món hầm, trong khi những loại nấm khác lại độc đối với người và động vật.

Chúng có thể là một bổ sung tuyệt đẹp cho một khu vườn nhờ có nhiều màu sắc mà chúng có thể mang lại và chúng là vật hỗ trợ phổ biến trong các cảnh liên quan đến các nàng tiên hoặc các sinh vật trong rừng.
Sau đây là hướng dẫn cách vẽ cây nấm chỉ trong 7 bước đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những cây nấm tuyệt vời của riêng mình!

cách vẽ nấm trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

 Làm thế nào để vẽ một cây nấm – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ nấm bước 1

Điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy về một cây nấm là phần trên cùng của nó, được gọi là nắp.

Đó là phần đầu tiên mà bạn nhìn thấy, vì vậy đây là phần đầu tiên mà chúng ta sẽ vẽ cho bước đầu tiên này của hướng dẫn cách vẽ một cây nấm.
Đối với bước này, sẽ rất hữu ích nếu bạn tham khảo kỹ hình ảnh tham chiếu mà chúng tôi có trong khi bạn vẽ.
Khi vẽ một cái gì đó giống như một cái nấm, rất dễ khiến nó có vẻ hơi quá phẳng hoặc hơi quá hình củ, vì vậy bằng cách tham khảo hình ảnh, bạn có thể làm cho nó trông vừa phải.
Hãy chắc chắn để lại một khoảng trống ở phía dưới cho phần cuống mà bạn sẽ rút ra ngay sau đây!
Hình dạng này có thể hơi phức tạp, vì vậy đừng ngại vẽ bằng bút chì trước rồi dùng bút vẽ lại khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của nó.

Bước 2 – Vẽ cuống nấm

vẽ nấm bước 2

Đối với phần này của bức vẽ nấm của bạn, chúng tôi sẽ vẽ một cái cuống cho nó.

Phần cuống của hướng dẫn của chúng tôi bắt đầu mỏng ở phần trên và dày hơn khi nó xuống thấp hơn, nhưng bạn có thể làm cho nó mỏng hơn hoặc dày hơn nếu bạn muốn.
Cây nấm này cũng khá cao, vì vậy bạn có thể làm cho nó ngắn hơn nếu muốn.
Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng hai đường cong đi xuống từ khoảng trống mà bạn đã để lại trước đó.

Bước 3 – Tiếp theo, dùng một đường cong cho phần bên trong của nấm

vẽ nấm bước 3

Chúng tôi sẽ bắt đầu phần bên trong cây nấm của bạn trong bước này của hướng dẫn cách vẽ cây nấm.

Để làm điều này, hãy vẽ một đường cong trên đầu cuống bên trong nắp nấm của bạn.
Cố gắng điều chỉnh góc của đường cong này theo cách mà nó làm trong hình tham chiếu, vì chúng tôi sẽ bổ sung thêm chi tiết cho nó sau.

Bước 4 – Bây giờ, vẽ nền cỏ cho bức vẽ nấm của bạn

vẽ nấm bước 4

Đối với bước tiếp theo này, chúng tôi sẽ thêm cơ sở cho bản vẽ nấm của bạn.

Sử dụng một số đường cong sắc nét, bạn có thể dễ dàng tạo nền cỏ cho cây nấm của mình để làm cho nó giống như hình ảnh tham khảo của chúng tôi.
Mặc dù đây là một cách bạn có thể thực hiện, nhưng có những tùy chọn khác mà bạn có thể chọn để thay thế.
Ví dụ: bạn có thể làm cho các đường lởm chởm hơn để làm cho nền cỏ trở nên hoang vu hơn.
Bạn có thể làm cho nó trở thành một đế bằng phẳng hơn với một đường thẳng hơn, và có nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể thực hiện!

Bước 5 – Vẽ một số hình dạng trên nấm của bạn

vẽ nấm bước 5

Nấm có xu hướng có một số hoa văn đẹp và phức tạp trên chúng cùng với nhiều màu sắc tươi sáng và đẹp mắt.

Trong bước này, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ một số mẫu trên bản vẽ nấm của bạn.
Đây là bước mà bạn không cần phải làm theo hướng dẫn chính xác và bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nó.
Bạn có thể thay đổi vị trí của các hình dạng hoặc thậm chí thay đổi chúng thành các hình dạng khác nhau! Bạn nghĩ mình sẽ trang trí nắp nấm của mình như thế nào?

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết cuối cùng

vẽ nấm bước 6

Bước thứ sáu này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một cây nấm sẽ tập trung vào một số chi tiết cuối cùng trước khi chuyển sang bước cuối cùng.

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một số chi tiết sẽ giúp làm cho nấm của bạn trở nên sống động, bao gồm một số đường trên cuống nấm và rất nhiều đường mỏng bên trong nắp nấm.
Những đường này tạo thành cái được gọi là mang của nấm, và chúng tạo nên một nét hoàn thiện tuyệt vời.
Đây là những chi tiết mà chúng tôi sẽ thêm vào, nhưng bạn cũng có thể vẽ một số chi tiết của riêng mình!
Bạn có thể thực sự sáng tạo và vẽ nền cho bức vẽ nấm của mình, hoặc thậm chí có một phần bổ sung thú vị như một chú mèo đang chợp mắt bên dưới nó.

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ nấm của bạn với một số màu

vẽ nấm bước 7

Nấm có thể có một số cách phối màu đáng kinh ngạc, và điều đó mang lại cho bạn nhiều sự tự do khi tô màu trong bản vẽ của mình.

Thông thường, những loại nấm có màu sắc tươi sáng, rực rỡ sẽ độc, trong khi những loại nấm có màu sắc trầm hơn thường an toàn để ăn.
Bây giờ, bạn có thể quyết định loại nấm bạn muốn tạo ra.
Bạn sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng cùng với các phương tiện rực rỡ như màu acrylic hoặc bút màu để tạo ra một cây nấm độc, nổi bật?
Hoặc, bạn sẽ tạo ra một cây nấm giống như ở nhà trong một món hầm bằng cách sử dụng màu tắt cùng với các phương tiện như màu nước và bút chì màu?
Có rất nhiều lựa chọn để bạn thỏa sức sáng tạo và chúng tôi sẽ mong được biết bạn nghĩ ra điều gì!

Bản vẽ nấm của bạn đã hoàn thành!

Cây nấm của bạn đã được vẽ đầy đủ và được tô màu đẹp mắt, và điều đó có nghĩa là bạn đã xem hết phần hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một cây nấm!
Chúng tôi thực sự hy vọng rằng việc làm thông qua hướng dẫn này sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bạn khi sử dụng và chúng tôi cũng hy vọng rằng nó cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện việc vẽ một cây nấm.
Bây giờ bạn có thể cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với bản vẽ của mình và bạn có thể làm điều này với bất kỳ thứ gì từ màu sắc và phương tiện bạn sử dụng đến một số yếu tố nền tuyệt vời.
Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn và chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số sáng tạo đáng kinh ngạc được trưng bày!
Có nhiều niềm vui vẽ hơn trong cửa hàng dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi không chỉ có rất nhiều hướng dẫn đã được tải lên cho bạn mà còn sẽ liên tục đưa ra nhiều hướng dẫn khác.
Chúng tôi rất muốn xem bức vẽ nấm đáng kinh ngạc của bạn sau khi hoàn thành, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *