Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ ô tô từng bước

Ô tô luôn là một trong những món đồ chơi yêu thích nhất mọi thời đại của trẻ nhỏ. Nó cũng từ lâu đã trở thành chủ đề của nhiều bộ phim hoạt hình và loạt phim, trong đó đáng chú ý nhất là Cars, Speed ​​Racer và Hot Wheels.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo ra chiếc xe mơ ước rất độc đáo của riêng mình?
Với những hướng dẫn chi tiết về cách vẽ ô tô chỉ trong vòng 9 bước đơn giản, bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực! Hãy coi đây là cơ hội để tùy chỉnh một chiếc ô tô và hình dung chiếc ô tô tưởng tượng của bạn trên giấy.

cách vẽ một chiếc ô tô trong 9 bước

Đây chắc hẳn sẽ là một hoạt động thú vị cho bất kỳ ai yêu thích ô tô.
Nếu bạn có một đứa trẻ đam mê ô tô, thì vẽ ô tô chắc chắn là hoạt động hoàn hảo để giúp con bạn giải trí và sáng tạo đồng thời.
Chúc bạn vui vẻ khi mang chiếc xe mơ ước của mình vào cuộc sống!

Làm thế nào để Vẽ một chiếc xe – Hãy bắt đầu!

Bước 1

bản vẽ ô tô - bước 1

Vẽ hai vòng tròn nhỏ trên phần dưới của tờ giấy của bạn. Đây sẽ là đường viền bên trong của bánh xe ô tô của bạn.

Đừng lo lắng nếu bạn có thể tự do tạo ra một hình tròn hoàn hảo! Bạn luôn có thể sử dụng compa, một công cụ vẽ giúp bạn vẽ một đường tròn hoàn mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2 – Vẽ bánh xe ô tô

bản vẽ ô tô - bước 2

Vẽ hai vòng tròn khác bao quanh các vòng tròn nhỏ mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Khi bạn đã vẽ xong các hình tròn, nó sẽ trông giống như một cặp bánh xe, như trong hình minh họa. Các bánh xe cũng nên cách nhau khoảng một inch.

Bước 3 – Gắn các tấm đệm vào bánh xe

bản vẽ ô tô - bước 3

Vẽ một hình chữ nhật dài và hẹp nối cả hai bánh xe. Tấm cản sẽ đóng vai trò là nền tảng của chiếc xe, vì vậy hãy đảm bảo độ bền lâu như bạn mong muốn cho chiếc xe của mình.

Bước 4 – Phác thảo thân xe

bản vẽ ô tô - bước 4

Ngay phía trên cản, cấu trúc đường nét của thân xe bằng cách vẽ các đường cong xuống kéo dài đến đầu kia của cản.
Đường viền bao gồm hai đường cong hướng xuống: một đường cong nhỏ cho mui xe nối với một đường cong tương đối lớn hơn để tạo thành mui xe,

Bước 5 – Vẽ Cửa sổ Cửa trước

bản vẽ ô tô - bước 5

Ở phía bên trái của mái nhà, vẽ một đường cong theo đường viền của mái nhà. Sau đó, nối cả hai đầu của đường cong với một đường góc 90 độ hướng về bên trái.

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Cửa sổ Cửa sau

bản vẽ ô tô - bước 6

Lặp lại bước trước ở phía bên kia của chiếc xe để tạo hai cửa sổ xe cân đối và đồng đều. Cửa sổ phía trước phải lớn hơn một chút so với cửa sổ phía sau.

Bước 7 – Sau đó, phác thảo cửa trước

vẽ ô tô - bước 7

Tạo cửa trước bằng cách vẽ một hình vuông với các góc cong ngay bên dưới cửa sổ phía trước. Hãy nhớ rằng cửa sổ phía trước và cửa trước phải thẳng hàng và đều nhau.

Bước 8 – Vẽ đèn và tay nắm cửa

bản vẽ ô tô - bước 8

Bây giờ, đã đến lúc thêm các chi tiết trên xe để nó trông giống thật hơn.
Bắt đầu bằng cách vẽ hình nửa vòng tròn ở hai đầu xe để tạo ra đèn pha và đèn hậu. Đèn chiếu sáng nên được bố trí ngay phía trên cản xe.

Bước 9 – Thêm mẫu trên cửa sổ ô tô

bản vẽ ô tô - bước 9

Cửa sổ ô tô thường phản chiếu, do đó có thể nhìn thấy các đường chéo. Vẽ nhiều đường chéo song song trên mỗi cửa sổ ô tô để tạo ảo giác “phản chiếu”.

Bây giờ bạn đã vẽ thành công một chiếc ô tô, đã đến phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ ô tô tuyệt vời của bạn! Hãy tiếp tục và chọn những màu sắc để làm cho chiếc xe của bạn trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!
Ô tô có rất nhiều kiểu dáng và có đủ màu sắc. Vì vậy, nếu bạn có một màu sắc yêu thích, rất có thể sẽ có một chiếc xe có màu sắc đó.
Điều này mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn màu sắc để lựa chọn khi sơn màu xe.

vẽ ô tô - 9 bước

Bản vẽ ô tô của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn hoặc con bạn đã có rất nhiều niềm vui khi học cách vẽ một chiếc ô tô với hướng dẫn từng bước này.
Đây là một cách tuyệt vời và thú vị để trau dồi kỹ năng nghệ thuật của bạn và đồng thời biến chiếc xe mơ ước của bạn thành hiện thực!
Hãy nhớ rằng, chúng tôi luôn tải lên các bài hướng dẫn vẽ hoàn toàn mới để cập nhật danh mục của chúng tôi thường xuyên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn liên tục kiểm tra lại để liên tục học cách vẽ một cái gì đó mới.
Chúng tôi rất mong được xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo!
Sau khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu một chiếc ô tô, đừng quên thể hiện kiệt tác của bạn!
Chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn trên trang Facebook của chúng tôi, trên Pinterest và trên các kênh truyền thông xã hội khác. Hãy tự hào về tác phẩm nghệ thuật của bạn và để thế giới đánh giá cao tài năng của bạn.
Chúng tôi rất vui mừng được xem chiếc xe mơ ước của bạn trông như thế nào!

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *